7kg hành lý xách tay có bao gồm túi xách không?

Hành lý xách tay là dạng hành lý mà hành khách sẽ tự bảo quản và luôn mang theo bên người trong suốt hành trình bay. Vậy “7kg hành lý xách tay có bao gồm túi xách không?” hiện đang là thắc mắc của khá nhiều người. Dưới đây là những giải đáp của Tadibay mọi người có thể tham khảo thêm.

7kg hành lý xách tay có bao gồm túi xách không?

Theo quy định của các hãng bay hiện nay, hành lý xách tay có bao gồm túi xách. Và tùy vào từng hãng bay sẽ quy định về trọng lượng tối đa của hành lý xách tay sẽ khác nhau. Cụ thể, với hãng hàng không giá rẻ như Vietjet, Vietravel Airlines, Bamboo, Pacific được phép mang từ 1 đến 2 kiện hành lý xách tay bao gồm túi xách lên máy bay.

Tại sao phải giới hạn 7kg xách tay khi đi máy bay?

Việc giới hạn trọng lượng hành lý xách tay khi lên máy bay sẽ giúp cho phi công và kỹ thuật viên có thể cân chỉnh được trọng lượng tối đa của chuyến bay hợp lý nhất. Từ đó tạo được sự an toàn khi cất cánh cũng như là khi hạ cánh.

Việc này còn giúp cho máy bay tiết kiệm được nhiên liệu, chi phí và tối ưu hóa cho mọi chuyến bay. Cùng với đó là với giới hạn khối lượng hành lý tối đa trong khoang hành lý sẽ giúp cho khách hàng có được hành trình bay an toàn nhất.

Xem thêm  Cách gộp ô, chia ô trong bảng Word chi tiết

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, trọng lượng và kích thước của hành lý xách tay cũng sẽ quyết định đến thời gian di chuyển của khách hàng. Nếu khách hàng sắp xếp hành ký lâu thì thời gian cất cánh sẽ bị kéo dài hơn so với thời gian dự kiến.

Chính vì điều này mà đa số các hãng bay hiện nay đều có quy định rất nghiêm ngặt về việc hành khách chỉ được mang một đến hai kiện hàng ký xách tay lên máy bay. Điều này sẽ giúp chuyến bay ổn định nhanh chóng và cất cánh đúng giờ.

Quy định hàng không về hành lý xách tay

Mỗi hãng bay sẽ có những quy định khác nhau về hành lý xách tay mà mọi người cần tìm hiểu trước khi thực hiện chuyến bay. Đặc biệt là đối với những hành khách mới đi máy bay lần đầu tiên thì đây là những thông tin mà mọi người nên lưu lại.

Quy định về trọng lượng hành lý xách tay của từng hãng hàng không hiện nay 2023:

☛ Vietjet Air: 1 kiện 7kg hành lý xách tay + 2kg balo nhỏ.

☛ Vietravel Airlines: 7kg hành lý xách tay.

☛ Bamboo Airways: 7kg hành lý xách tay.

☛ Pacific Airlines: 7kg hành lý xách tay.

☛ Vietnam Airlines: 12kg hành lý xách tay.

Kích thước của hành lý xách tay như thế nào?

Theo quy định của các hãng bay hiện nay thì kiện hành lý xách tay mà hành khách mang lên máy bay đều phải đáp ứng theo những yêu cầu về kích thước cũng như trọng lượng. Theo đó thì kích thước của kiện hành lý xách tay không được vượt quá 56cm x 36cm x 23cm.

Xem thêm  Haisan.online

Mọi người nên lưu ý thông tin về kích thước hành lý xách tay để không phải phiền phức trong quá trình làm thủ tục lên máy bay. Đây cũng là quy định để mọi người có được chuyến bay an toàn nên bắt buộc mọi người phải tuân theo đúng quy định của hãng bay.

Bên cạnh đó thì mọi người có thể sẽ được mang theo những vật dụng nhỏ tùy theo trọng lượng mà các hãng bay cho phép. Trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá số cân nặng quy định thì hành khách sẽ được yêu cầu ký gửi và phải trả phí cho dịch vụ này ngay tại sân bay.

Balo có tính là hành lý xách hay không?

Theo quy định chung, hành khách sẽ chỉ được mang tối đa 7kg hành lý xách tay lên máy bay (ngoại trừ hãng Vietnam Airlines). Kích thước của vali vừa với khoang máy bay với kích thước theo quy định ở trên.

Bên cạnh đó thì mọi người có thể mang theo một túi đựng máy tính, balo, túi xách nhỏ. Lưu ý, tất cả những vật dụng mang theo này đều phải có kích thước không vượt quá 40cm x 30cm x 10cm. Đồng thời, những món đồ này cần phải đặt vừa chỗ trống trên cabin đựng hành lý và dưới ghế ngồi phía trước.

Để có thể biết rõ hơn các thông tin về hành lý xách tay thì mọi người có thể liên hệ trực tiếp với đại lý vé máy bay Tadibay qua hotline 0366008136 để được cung cấp thêm thông tin chính xác. Vì sẽ có những quy định khác nhau cho từng loại vé nên mọi người cần tham khảo thông tin chính xác để có được chuyến bay thuận lợi nhất.

Xem thêm  Những thông tin về nâng cấp RAM có tác dụng gì?

Hành lý xách tay Vietjet 2023 bao nhiêu kg?

Là hãng hàng không giá rẻ tại Việt Nam thì Vietjet cũng có những ưu đãi cho khách hàng về hành lý xách tay. Cập nhật thông tin mới nhất vào năm 2023, tất cả những hành khách khi thực hiện chuyến bay sẽ được mang hành lý xách tay lên máy bay theo quy định sau:

  • 1 kiện hành lý xách tay 7kg theo quy định với kích thước là 56cm x 36cm x 23cm.
  • 1 balo nhỏ 2kg với kích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm.

Nếu hành lý xách tay mà mọi người mang lên máy bay không đúng theo quy định thì phải ký gửi và phải trả phí cho dịch vụ này. Bên cạnh đó, bạn nên đọc tham khảo thêm những vật dụng không được mang lên máy bay để tránh bị bỏ lại sân bay nhé.

Trên đây là những thông tin liên quan đến thắc mắc 7kg hành lý xách tay có bao gồm túi xách không mà Tadibay đã chia sẻ với mọi người. Hy vọng với những thông tin trên thì mọi người có thể chuẩn bị hành lý xách tay đúng theo quy định để có một chuyến bay thuận tiện nhất nhé!