Dầu dừa để được bao lâu? Cách bảo quản và những lưu ý

Dầu dừa thường được sử dụng rộng rãi trong làm đẹp như chăm sóc da, dưỡng ẩm và chăm sóc tóc. Như vậy dầu dừa để được bao lâu? thời gian bảo quản như thế nào? Bao lâu thì không sử dụng được nữa. Trần Mao sẽ giải đáp những thắc mắc này sau đây.

Dầu dừa để được bao lâu nếu bảo quản tốt

Làm thế nào để bảo quản dầu dừa?

Cách tốt nhất là cho dầu dừa vào ngăn mát của tủ lạnh. Dầu dừa sẽ chuyển sang thể rắn và giữ được trong thời gian lâu hơn.

Với nhiệt độ phòng dầu dừa để được bao lâu? Dầu dừa nếu ở nhiệt độ cao quá sẽ ảnh hưởng đến chất lượng. Nó sẽ ở dạng lỏng khi ở trên 25 độ và đông lại khi nhiệt độ dưới 22 độ C. Dầu dừa có thể được giữ đến 2 năm với nhiệt độ phòng. Nếu tinh dầu dừa là tinh dầu nguyên chất không lẫn tạp chất, bạn có thể dùng trong vài năm. Đó là với trường hợp bạn bảo quản tinh dầu trong chai thủy tinh hoặc chai nhựa. Các loại dầu dừa khác nhau thường có thời hạn sử dụng khác nhau.

Xem thêm  Bảng Trị số cảm biến tủ lạnh Sharp, LG, Samsung, Toshiba dòng Inverter

Dầu dừa nguyên chất có đặc tính kháng khuẩn, có thể sử dụng được rất lâu. Không dễ bị Oxi hóa trong không khí. Dầu dừa nguyên chất có hạn sử dụng lên đến hai năm. Mặc dù dầu dừa không dễ bị hư nhưng một khi bất kì thực phẩm hay tạp chất nào rơi vào trong sẽ làm dầu dừa của bạn lên men và bị mốc. Chỉ lưu ý không để trộn lẫn bất kì thực phẩm nào vào trong lọ đựng dầu. Vì điều này có thể làm cho dầu dừa của bạn nhanh bị ôi hoặc thiu. Vì thế chỉ nên sử dụng muỗng thìa sạch khi thực hiện chế biến hay chiết xuất dầu dừa.

Nếu điều kiện bảo quản tốt thì dầu dừa có thể bảo quản ít nhất một năm. Và nhiều nhất có thể lên đến 3-4 năm

Lưu ý: không nên để dầu dừa tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.

Dấu hiệu nhận biết dầu dừa bị hỏng

  • Dầu dừa bị đục.
  • Bị lắng cặn, chất lượng dầu dừa bị biến đổi.
  • Màu vàng quá đậm hoặc màu trắng tinh: vàng quá đậm có thể trong quá trình nấu đã bị cháy hoặc đã bị tẩy trắng làm cho dầu dừa có màu trắng tinh.
  • Mất đi độ sánh lỏng của các axit béo.

Dầu dừa để được bao lâu? 2 cách bảo quản phổ biến:

1. Bảo quản ở nhiệt độ phòng

Dầu dừa để được bao lâu ở nhiệt độ phòng? Cách bảo quản dầu dừa ở nhiệt độ bình thường như thế nào. Cũng không có gì quá phức tạp. Bạn có thể để trực tiếp sản phẩm trong khuôn bếp nhà mình, tránh xa hơi nóng và lửa đun.

Xem thêm  Canxi (Ca), Cấu hình electron, Tính chất hóa học, Điều chế, Ứng dụng

Với việc bảo quản dầu dừa ở nhiệt độ phòng mặc dù hạn sử dụng không lâu (2 năm) bằng tủ lạnh nhưng lại thuận tiện hơn khi sử dụng.

Nếu bạn đựng trong lọ, lời khuyên cho bạn là nên dùng các lọ thủy tinh để đựng. Dầu dừa sẽ không bị thấm ra ngoài, khi bị rớt dầu dừa ra lọ cũng có thể lau sạch dễ dàng.

Dầu dừa luôn được đựng trong lọ thủy tinh để đảm bảo chất lượng. Trong trường hợp bạn muốn dùng lọ nhựa để đựng dầu dừa thì phải chắc chắn nó không chứa Bisphenol A (BPA – một chất vô cùng độc hại để làm mềm nhựa dễ tan trong dầu dừa). Bạn nên để dầu dừa ở nơi có thật ít ánh nắng dễ ảnh hưởng đến chất lượng của nó.

Dầu dừa có thể bị hỏng, nhưng tuổi thọ của nó rất dài. Nếu bạn để cho thực phẩm rơi vào lọ đựng thì dầu dừa sẽ nhanh chóng có mùi ôi. Tuy nhiên dầu dừa vẫn có thể sử dụng trong một khoảng thời gian.

2. Bảo quản trong tủ lạnh

Dầu dừa để được bao lâu trong ngăn mát tủ lạnh? Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng dầu dừa chắc cũng biết cách bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Đây là cách sẽ giúp cho dầu dừa giữ được lâu nhất.

Không nên đựng dầu trong các chai lọ nhựa, thủy tinh có miệng nhỏ. Sở dĩ phải làm điều này, bởi vì sau này khi sử dụng dầu dừa có bị đông lại ta sẽ lấy thìa để lấy ra một cách dễ dàng hơn nhiều. Bên cạnh đó để bảo quản lâu hơn bạn nên mua lọ đựng dầu dừa thủy tinh để sử dụng lâu dài nhé.

Xem thêm  Cách kết nối để chia sẻ màn hình điện thoại lên tivi Samsung

Tuyệt đối không được để dầu dừa trong ngăn đá. Sẽ gây ra sự đông cứng, sau này khi dùng tới sẽ vô cùng khó khăn. Bạn chỉ nên để trong ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ trung bình dao động từ 1-8°C. Khung nhiệt độ này là lý tưởng nhất để dầu dừa giữ được chất lượng cũng như mùi vị thơm tự nhiên của nó.

Tuy nhiên cách bảo quản dầu dừa trong tủ lạnh cũng không phải là cách hay nhất. Đôi khi còn gây sự bất cập khi sử dụng. Khi cho dầu dừa vào tủ lạnh sẽ khiến nó bị đông lại mỗi dùng chúng lại lấy ra và đem đi làm ấm lại.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm dầu dừa ép lạnh nguyên chất Trần Mao. Sản phẩm được sản xuất theo quy trình khép kín.

Fanpage: https://www.facebook.com/myphamthiennhien.antoan.tranmao

Website: https://tranmao.vn/