Sạc nhanh Samsung không hoạt động, nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản

Samsung đã trang bị tính năng sạc nhanh trong nhiều điện thoại phổ biến của mình, đây được xem là một điểm bán hàng nổi bật, nhưng đôi khi nó cũng có thể xảy ra vấn đề không hoạt động được. Dưới đây là một số cách khắc phục bạn có thể thử nếu sạc nhanh không hoạt động trên điện thoại của mình nhé!

1. Điện thoại có hỗ trợ sạc nhanh không?

Bạn cần đảm bảo rằng điện thoại thực sự có khả năng sạc nhanh. Tất cả các mẫu điện thoại như: Galaxy S23 hay Galaxy Z và các điện thoại tầm trung như Galaxy A54.

Cách tốt nhất để biết được điện thoại có hỗ trợ sạc nhanh là hỏi trực tiếp đại diện bộ phận hỗ trợ, hoặc truy cập trang hỗ trợ của Samsung, để liên lạc và thắc mắc cho các vấn đề liên quan đến sạc nhanh.

Điện thoại có hỗ trợ sạc nhanh không?

2. Bộ sạc của bạn có hỗ trợ sạc nhanh không?

Bộ sạc đi kèm với điện thoại có thể được tích hợp sạc nhanh, để tối ưu việc sạc có thể bạn phải mua riêng một bộ sạc, chẳng hạn như với Samsung S22, S23 và các thiết bị hàng đầu khác.

Bộ sạc không có nhãn hiệu cho biết có thể sạc nhanh, sạc nhanh thích ứng, điều này có nghĩa là nó không tương thích với sạc nhanh, nếu bạn dùng sẽ làm ảnh hưởng đến thiết bị và điện thoại sẽ chậm hơn rất nhiều. Hơn nữa, cáp USB với các bộ sạc cũng khá mỏng manh gây ảnh hưởng đến hiệu suất sạc.

Xem thêm  Cách nấu thịt kho trám xanh vừa lạ miệng vừa đưa cơm – GiaDinh.TV

Để chọn mua được bộ sạc nhanh chính hãng và tốt bạn cần lưu ý về các mẹo khi chọn mua loại bộ sạc, công suất sạc….

Bộ sạc của bạn có hỗ trợ sạc nhanh không?

3. Đảm bảo đã bật sạc nhanh

Nếu điện thoại của bạn có hỗ trợ sạc nhanh, bạn nên kiểm tra xem sạc nhanh đã được bật trong cài đặt của điện thoại hay chưa. Việc sạc này sẽ không hoạt động nếu nó bị tắt trong cài đặt. Thực hiện theo các bước bên dưới để kiểm tra xem tùy chọn này có được bật hay không:

 • Bước 1: Chuyển đến ứng dụng Cài đặt (Settings).
 • Bước 2: Nhấn vào Chăm sóc pin và thiết bị (Battery and device care) > Pin (Battery).
 • Bước 3: Nhấn vào Cài đặt pin khác (More battery settings).
 • Bước 4: Bạn cần đảm bảo rằng tất cả các nút chuyển đổi bên dưới Đang sạc (Charging) đều được bật.

Đảm bảo đã bật sạc nhanh

4. Vệ sinh cổng sạc

Nguyên nhân làm cho sạc nhanh không thể hoạt động là do bụi bẩn hoặc cặn tích tụ trong cổng sạc. Bộ sạc không thể hoạt động hết công suất hoặc thậm chí không thể hoạt động nếu có bụi bẩn hoặc xơ vải bên trong.

Bạn nên sử dụng tăm hoặc kim, loại bỏ bụi bẩn, cặn bẩn hoặc các chất cặn bã khác. Bạn cũng có thể sử dụng tăm bông và cồn lau bên trong cổng sạc theo chuyển động tròn. Sau đó, đặt nó ở nơi khô ráo, thoáng mát trong ít nhất một giờ, để dây sạc được được khô.

Vệ sinh cổng sạc

5. Thay Ổ Cắm Sạc

Ổ cắm bị lỗi không cung cấp đủ dòng điện để hỗ trợ sạc nhanh. Trong trường hợp này, bạn hãy thử một ổ cắm sạc khác để sạc nhanh có thể hoạt động không.

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ nguồn điện nào khác như sạc dự phòng bên ngoài, bạn cần đảm bảo nguồn đó có đủ công suất để hỗ trợ sạc nhanh trên thiết bị.

Xem thêm  Bí kíp xử lý gộp ô trong Excel chỉ với “nháy mắt”

Thay Ổ Cắm Sạc

6. Cập nhật điện thoại của bạn

Sạc nhanh có thể không hoạt động trên điện thoại, nếu phần mềm đã lỗi thời. Nếu bạn chưa bao giờ cập nhật điện thoại từ khi mua, điều đó có thể gây ra sự cố làm sạc nhanh không hoạt động. Vì vậy, hãy cập nhật điện thoại của bạn. Đây là cách thực hiện:

 • Bước 1: Truy cập Cài đặt (Settings) trên điện thoại.
 • Bước 2: Chạm vào Cập nhật phần mềm (Software update).
 • Bước 3: Chạm vào Tải xuống và Cài đặt (Download and Install).

Cập nhật điện thoại của bạn

7. Sạc điện thoại ở chế độ tiết kiệm năng lượng

Ngày nay, điện thoại hỗ trợ chế độ tiết kiệm năng lượng, giúp cắt giảm đáng kể các ứng dụng chạy ngầm và các tiến trình làm tốn nhiều tài nguyên hệ thống và giúp pin điện thoại của bạn bền hơn.

Hãy cân nhắc sạc điện thoại ở chế độ tiết kiệm năng lượng. Bạn có thể tìm thấy nó tại Cài đặt (Settings) > Chăm sóc pin và thiết bị (Battery and device care) > Pin (Battery) > Chế độ tiết kiệm pin (Power saving mode).

Sạc điện thoại ở chế độ tiết kiệm năng lượng

8. Tắt dữ liệu di động hoặc Wi-Fi

Nếu bạn không muốn tiếp tục chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng mỗi khi cắm điện thoại, hãy tắt Wi-Fi và dữ liệu di động để việc sạc nhanh được hiệu quả. Hãy tắt chúng có thể tăng tốc thời gian sạc điện thoại của bạn.

Để mọi việc trở nên dễ dàng hơn, hãy đặt điện thoại của bạn ở chế độ máy bay trước khi kết nối bộ sạc để tăng tốc quá trình.

Tắt dữ liệu di động hoặc Wi-Fi

9. Xóa bộ nhớ đệm

Dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache có thể bị hỏng theo thời gian, dẫn đến hiệu suất hệ thống chậm chạp. Trong trường hợp này, thời gian sạc có thể tăng lên khi hiệu suất pin của bạn giảm xuống. Bạn hãy xóa bộ nhớ đệm sẽ giúp bạn sạc nhanh điện thoại vì nó không làm hao pin mà còn cải thiện hiệu suất tổng thể của thiết bị.

Xem thêm  Hướng dẫn 5 Cách cài hình nền iPhone nhanh mới nhất

Thực hiện thao các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Cài đặt (Settings).
 • Bước 2: Chạm vào Cài đặt bổ sung (Additional Settings) và điều hướng đến Bộ nhớ (Storage).
 • Bước 3: Chuyển đến Ứng dụng (Apps). Hãy nhấn vào ứng dụng bạn muốn xóa bộ nhớ cache và nhấn Clear cache và bạn đã sẵn sàng.

Xóa bộ nhớ đệm

10. Khôi phục cài đặt gốc

Bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại, việc khôi phục cài đặt gốc sẽ đưa điện thoại của bạn về cài đặt mặc định. Điều này mang lại cho điện thoại của bạn một khởi đầu mới và có thể giải quyết vấn đề sạc nhanh không hoạt động. Vì quá trình này sẽ xóa tất cả dữ liệu của bạn, hãy sao lưu điện thoại trước khi thực hiện đặt lại.

Nếu không có cách khắc phục nào hiệu quả, có lẽ nguyên nhân chính là do pin điện thoại của bạn. Hơn nữa, bạn đã lạm dụng nó quá lâu đến mức nó xuống cấp đến mức phải thay cái mới hoặc nó đã quá cũ và mất hết công suất tổng thể. Người dùng điện thoại Samsung có thể kiểm tra tình trạng pin của mình bằng cách làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt (Settings) và chạm vào Chăm sóc pin và thiết bị (Battery and device care).
 • Bước 2: Chọn Chẩn đoán (Diagnostics). Bạn sẽ được nhắc mở ứng dụng Thành viên Samsung, nếu nó chưa được cài đặt, hãy thực hiện như vậy trước khi tiếp tục.
 • Bước 3: Nhấn vào Trạng thái pin (Battery status).

Khôi phục cài đặt gốc

Hy vọng với những thông tin trên từ bài viết sẽ giúp bạn khắc phục các vấn đề khi gặp phải sạc nhanh không hoạt động được hiệu quả nhé!

Mua điện thoại Samsung chính hãng, giá rẻ

Mua điện thoại Samsung Galaxy S23 chính hãng, giá rẻ