Tổng hợp các chế độ điều hoà Casper tốt cho sức khỏe, tiết kiệm điện

Các chế độ điều hoà Casper tốt cho sức khỏe, tiết kiệm điện là thông tin được nhiều người dùng quan tâm trong quá trình sử dụng. Nếu gia đình bạn cũng đang sở hữu sản phẩm này, đừng bỏ qua bài viết hữu ích ngay sau đây nhé!

1. Ý nghĩa các chức năng trên điều hòa Casper

Trước khi đến với các chế độ trên điều hoà Casper tốt cho sức khỏe, tiết kiệm điện, mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết ý nghĩa các nút chức năng trên điều khiển điều hòa sau đây.

Các chế độ điều hoà Casper: Các nút bấm trên điều khiển

STT Ý nghĩa STT Ý nghĩa 1 – AUTO: Chế độ tự động. 11 – TURBO: Nút chế độ làm lạnh nhanh. 2 – COOL: Chế độ làm mát. 12 – SPEED: Nút điều chỉnh tốc độ quạt. 3 – DRY: Chế độ hút ẩm. 13 – DISPLAY: Nút hiển thị đồng hồ nhiệt độ trên điều hòa. 4 – HEAT: Chế độ sưởi ấm (chỉ có ở điều hòa Casper 2 chiều). 14 – Anti-F: Nút chế độ diệt nấm mốc. 5 – FAN: Chế độ quạt (gồm 3 tốc độ: HIGH – cao, MID – trung bình, LOW – thấp). 15 – SWING có 2 mũi tên hướng sang trái, phải: Nút điều chỉnh cánh quạt điều hòa theo chiều sang trái, sang phải (nút này chỉ có ở một số dòng điều hòa Casper). 6 – 2 nút SET có mũi tên lên, xuống: Điều chỉnh thời gian, nhiệt độ khi hẹn giờ. 16 – oC/oF: Chọn đơn vị nhiệt độ (độ C hoặc độ F). 7 – ON/OFF: Nút nguồn bật/tắt điều hòa Casper. 17 – iFEEL: Khi nhắc đến các chế độ điều hòa Casper không thể bỏ qua chế độ này. Khi khởi động tính năng iFEEL, máy điều hòa Casper sẽ cảm biến nhiệt độ tại khu vực đặt máy, sau đó tự điều chỉnh công suất làm lạnh đạt được mức nhiệt độ đã cài đặt. 8 – MODE: Nút điều chỉnh các chức năng trên điều hòa. 18 – ECO: Nút chế độ tiết kiệm điện năng. 9 – SLEEP: Nút chế độ ngủ. 19 – TIMER: Nút hẹn giờ. 10 – SWING có 2 mũi tên lên, xuống: Nút điều chỉnh cánh quạt điều hòa theo chiều lên, xuống. 20 – iCLEAN: Nút kích hoạt chế độ tự vệ sinh của điều hòa.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng chế độ HEAT của điều hoà Casper

2. Các chế độ điều hoà Casper tốt cho sức khỏe, tiết kiệm điện

Sau đây là những chế độ trên điều hòa Casper tốt cho sức khỏe hoặc tiết kiệm điện hữu ích mà bạn có thể tham khảo sử dụng trong quá trình trải nghiệm sản phẩm. Mời theo dõi.

Xem thêm  Bật mí cách nạp tiền điện thoại miễn phí qua My Viettel

2.1. Chế độ AUTO trên điều hoà Casper

Các chế độ điều hoà Casper: Chế độ Auto

– Khi điều hòa Casper ở chế độ Auto, thiết bị sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và tốc độ quay của quạt gió thông qua hệ thống cảm biến thông minh của thiết bị. Chế độ Auto ở điều hòa là an toàn và dễ chịu nhất, tránh gây chênh lệch nhiệt độ quá lớn với môi trường ngoài.

– Ở chế độ Auto, quạt sẽ quay nhẹ nhàng trong khoảng thời gian 1 phút. Sau đó điều hòa Casper sẽ tự động ấn định chương trình cài đặt phù hợp nhất căn cứ vào nhiệt độ hiện tại của môi trường bên ngoài. Điều hòa đã cài đặt ở chế độ auto thì khi nhiệt độ phòng thay đổi, chế độ cũng không thay đổi. Nhưng nếu đang trong quá trình làm mát mà nhiệt độ phòng bị giảm xuống dưới 22 độ thì máy sẽ chạy chế độ sưởi nếu đó là điều hòa 2 chiều.

2.2. Chế độ COOL trên điều hoà Casper

Các chế độ điều hoà Casper: Chế độ Cool

– COOL là chế độ làm mát nhanh chóng và cũng được nhiều người sử dụng nhất trên điều hòa Casper. Về mặt nguyên lý, COOL hoạt động theo cơ chế hút không khí nóng trong phòng vào trong dàn lạnh. Tại đây, không khí sẽ được làm lạnh và thổi trả lại trong phòng, giúp hạ nhiệt độ một cách nhanh chóng.

– Trong các chế độ điều hòa Casper, chế độ COOL là chế độ đem lại hiệu quả làm lạnh cao và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, do máy nén khí phải hoạt động liên tục với công suất cao, để nén khí gas và làm lạnh không khí, nên chế độ COOL tiêu tốn khá nhiều điện năng. Do đó, khi muốn nhanh chóng tận hưởng bầu không khí mát lạnh, bạn nên bật chế độ COOL. Khi đã đạt được nhiệt độ yêu cầu rồi bạn nên chuyển đổi sang chế độ khác phù hợp và tiết kiệm điện hơn.

Xem thêm  HCl làm quỳ tím chuyển màu gì?

2.3. Chế độ DRY trên điều hoà Casper

– Dry là chế độ trên điều hòa Casper giúp giảm độ ẩm trong không khí, thường được sử dụng trong những ngày thời tiết có độ ẩm cao.

– Cơ chế hoạt động của chế độ Dry là hút bớt độ ẩm không khí trong phòng ra ngoài môi trường và trả lại cho phòng bầu không khí khô hơn khiến bạn cảm thấy mát mẻ hơn. Do chủ yếu chỉ bật tính năng hút ẩm, máy nén và quạt gió không sử dụng nhiều nên chế độ này giúp tiết kiệm điện năng hơn.

Các chế độ điều hoà Casper: Chế độ Dry

– Thời gian sử dụng chế độ này trên điều hòa Casper cũng nên gói gọn trong khoảng thời gian từ 1-2 tiếng. Nếu quá thời gian này có thể gây một số tác dụng phụ không tốt cho cơ thể như khô da, mỏi mắt, kích ứng da,…

2.4. Các chế độ điều hoà Casper: Chế độ FAN

– Chế độ quạt có tác dụng chủ yếu là lưu thông không khí trong phòng mà không làm mát. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có thì hãy sử dụng quạt trần vì nó hữu dụng hơn.

2.5. Chế độ HEAT trên điều hoà Casper

– Chế độ HEAT (hay chế độ sưởi ấm, chế độ nóng) trên diều hòa Casper là một chế độ hoạt động chỉ có trên điều hòa 2 chiều. Khi chế độ làm ấm được khởi động, không khí bên trong phòng sẽ được làm nóng.

2.6. Chế độ TURBO trên điều hoà Casper

Các chế độ điều hoà Casper: Chế độ Turbo

– Chế độ Turbo là chế độ làm lạnh cực nhanh bằng việc đẩy công suất lên tối đa cho đến khi đạt đến nhiệt độ đã cài đặt.

– Khi kích hoạt nút Turbo trên điều khiển từ xa, máy nén sẽ hoạt động với công suất lớn nhất, căn phòng sẽ được hạ nhiệt nhanh chóng chỉ vài phút, sau đó máy sẽ quay về hoạt động ở chế độ bình thường.

2.7. Chế độ cảm biến thân nhiệt thông minh iFeel

Các chế độ điều hoà Casper: Chế độ cảm biến thân nhiệt iFeel

– Remote của điều hòa Casper được tích hợp một bộ cảm biến nhiệt, có thể cảm nhận được nhiệt độ cơ thể của người sử dụng. Khi kích hoạt chức năng iFeel, điều hòa sẽ nhận được tín hiệu từ remote và điều chỉnh tăng hoặc giảm nhiệt độ cài đặt theo nhiệt độ cơ thể người dùng.

Xem thêm  Tổng hợp 3 cách nấu chè đỗ xanh ngọt dịu, thanh mát, giải nhiệt mùa hè

– Trong các chế độ điều hoà Casper, chế độ iFeel có thể được kích hoạt chỉ với một phím nhấn trên remote, hoạt động ở mức từ 25 – 28 độ C. Nhờ đó, bạn có thể thoải mái tận hưởng một không gian mát lạnh đúng chuẩn, tránh nhiệt độ quá thấp gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay quá nóng khó chịu.

2.8. Chế độ ECO trên điều hoà Casper

Các chế độ điều hoà Casper: Chế độ Eco

– Nhằm nâng cao hiệu quả tiết kiệm điện, điều hòa Casper còn trang bị thêm chế độ Eco.

– Với chế độ này, bạn chỉ cần kích hoạt bằng cách nhấn nút “ECO” trên remote là gia đình bạn đã tiết kiệm được một khoảng chi phí tiền điện hằng tháng. Đồng thời, chế độ này còn làm tăng khả năng làm lạnh hơn và hoạt động êm ái, ổn định.

2.9. Chế độ SLEEP trên điều hoà Casper

– Chế độ SLEEP là một trong các chế độ điều hoà Casper được yêu thích. Là một chế độ mới của điều hòa Casper vừa giúp tiết kiệm điện, vừa giúp bảo vệ sức khỏe của người sử dụng. Chế độ SLEEP chỉ được vận hành song song với chế độ độ làm mát COOL, cụ thể như sau:

– Khi được khởi động, sau một khoảng thời gian nhất định, thường là 1 giờ, nhiệt độ của điều hòa sẽ tăng lên 1 độ C, tối đa là 29 độ và giữ nguyên trạng thái này. Sau 10 giờ hoạt động ở chế độ SLEEP, máy điều hòa sẽ ngừng hoạt động.

Các chế độ điều hoà Casper: Chế độ sleep

2.10. Chế độ hẹn giờ trên điều hoà Casper

– Chế độ hẹn giờ cho phép bạn bật hoặc tắt điều hòa Casper sau một khoảng thời gian nhất định. Bạn chỉ cần tiến hành cài đặt trong phần khung timer của điều khiển điều hòa. Bạn có thể cài đặt chế độ này khiến điều hòa tự tắt vào ban đêm, tránh gây lãng phí tiền bạc và điện năng.

Với các chế độ điều hòa Casper tốt cho sức khỏe, tiết kiệm điện trên đây, chúc bạn có những trải nghiệm hài lòng với sản phẩm bên gia đình, người thân.

Siêu thị điện máy HC sưu tầm.