Cách bật nút Home ảo trên iPhone 6 Series đơn giản, thành công 100%

Cách bật nút Home ảo trên iPhone 6, 6s Plus là cách tốt nhất để giữ cho chiếc iPhone của bạn hoạt động nếu nút Home vật lý bị hỏng. Đây còn là một phím tắt tuyệt vời với hàng loạt tính năng hữu ích khác. Điều này giúp bạn thực hiện các thao tác đơn giản, tiện lợi hơn. Vậy bạn đã biết cách mở nút home ảo trên iPhone 6 hay chưa? Cùng mình tìm hiểu ngay sau đây.

1. Biết cách bật nút Home ảo trên iPhone 6 để làm gì?

Nút Home ảo (Assistive Touch) là biểu tượng hình tròn đặt trong hình vuông mờ. Nút này cho phép bạn thực hiện các thao tác tương tự như nút Home vật lý nhưng bằng cách nhấn vào biểu tượng trên màn hình thay thế.

Biết cách bật nút Home ảo trên iPhone 6 để làm gì?

Ngoài ra, nó cũng chứa các phím tắt khác cho các tác vụ phổ biến liên quan đến nút Home. Điều này giúp người dùng thao tác nhanh, tiện lợi hơn. Menu AssistiveTouch còn cho phép bạn truy cập vào các chức năng khác nhanh chóng hơn. Với cách mở nút Home ảo trên iPhone 6, bạn có thể:

 • Kích hoạt lối tắt Trợ năng trên iPhone.
 • Khóa màn hình điện thoại.
 • Điều chỉnh âm lượng, độ sáng tùy thích.
 • Triệu tập Siri để đáp ứng cho nhu cầu của bạn.
 • Khởi động lại thiết bị tránh liệt nút cứng.
 • Chụp ảnh màn hình.
 • Mô phỏng lắc thiết bị.

2. Lợi ích của nút Home ảo trên iPhone 6

Đối với nút Home ảo này, bạn có thể truy cập nhanh các tính năng trên iPhone dễ dàng mà không cần phải vào từng ứng dụng hay sử dụng các phím vật lý cứng. Ngoài ra, nút Home ảo còn đem đến một số lợi ích khác như:

 • Thêm các tính năng bạn hay sử dụng vào nút Home ảo để kích hoạt nhanh hơn.
 • Xóa các tính năng không cần thiết trên nút Home.
 • Sử dụng nhiều tính năng phím Home ảo trên iOS hiệu quả hơn.
 • Giúp bạn dễ dàng khóa màn hình, điều chỉnh âm lượng, độ sáng cho điện thoại.
 • Dễ dàng thao tác chụp ảnh màn hình điện thoại.
Xem thêm  Tổng hợp cách chụp màn hình Samsung J7 rất đơn giản

3. Cách bật nút Home ảo trên iPhone 6 Series

Nút Home ảo trên iPhone 6 được thiết kế cho người dùng gặp khó khăn trong quá trình sử dụng nút Home vật lý. Từ đó, việc thiết lập nút Home cho iPhone cũng được sử dụng như một cách khắc phục cho các nút Home bị hỏng. Bạn có thể thực hiện các thao tác dưới đây để cài đặt nút Home ảo cho iPhone 6:

Bước 1: Trên chiếc iPhone 6 Series của mình, bạn vào Cài đặt. Sau đó, nhấn vào Trợ năng và chọn mục Cảm ứng.

Cách bật nút Home ảo trên iPhone 6 Series

Bước 2: Bạn chọn vào AssistiveTouch. Sau đó bật thanh gạt AssistiveTouch sang bên phải và nút Home ảo sẽ xuất hiện trên màn hình.

bật thanh gạt AssistiveTouch sang bên phải

Trên đây chính là các bước để cài nút Home ảo cho iPhone 6, giúp bạn thao tác mọi việc dễ hơn mà không cần dùng nút Home vật lý.

4. Tính năng cho người dùng khi mở nút Home ảo trên iPhone 6

Để nút Home ảo trên iPhone 6 có thể phát huy tối đa chức năng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Chúng ta có thể thực hiện cài đặt nút Home ảo theo các cách dưới đây:

4.1. Mẹo bật, tắt nhanh nút home ảo trên iPhone 6s Plus

Ngoài việc bật, tắt nút Home ảo từ phần Cài đặt. Bạn cũng có thể kích hoạt tính năng bật, tắt nhanh nút Home ảo trên iPhone 6 bằng cách nhấn phím Home 3 lần. Thủ thuật sau sẽ giúp bạn kích hoạt nhanh tính năng bật/tắt nút Home ảo trên iPhone 6 mà không cần lặp lại các bước thủ công như trên.

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt. Bạn vào mục Trợ năng. Sau đó nhấn vào Phím tắt trợ năng.

Mẹo bật, tắt nhanh nút home ảo trên iPhone 6

Bước 2: Tại giao diện, dưới mục Bấm nút Home ba lần để. Bạn chọn vào AssistiveTouch.

Bạn chọn vào AssistiveTouch

Sau khi hoàn thành các bước trên, iPhone sẽ hiển thị nút home ảo ngay khi bạn nhấn 3 lần vào nút home. Tương tự, nếu muốn tắt nút home ảo, bạn cũng nhấn vào nút home 3 lần.

4.2. Thiết lập công cụ trên nút Home ảo

Nút Home ảo trên iPhone 6 cho phép bạn chọn tối đa 8 tác vụ để hiển thị nhanh trong nút Home ảo mà không cần phải vào từng ứng dụng. Để thiết lập chức năng này, sau khi vào mục AssistiveTouch, bạn hãy thực hiện các bước sau:

Xem thêm  Cấu trúc hàm sumif trong excel

Bước 1: Tại mục Cảm ứng trong Cài đặt. Bạn chọn vào AssistiveTouch. Tiếp tục chọn vào Tùy chỉnh menu điều khiển.

Thiết lập công cụ trên nút Home ảo

Bước 2: Để tăng hoặc giảm số lượng các tác vụ, bạn hãy ấn dấu (+) hoặc dấu (-). Bạn Ấn vào các biểu tượng để thay đổi các tác vụ cũ và lựa chọn các tác vụ mong muốn. Cuois cùng, bạn chọn Xong để lưu thay đổi.

Bạn chọn Xong để lưu thay đổi

Như vậy, với 3 thao tác đơn giản này, bạn có thể tùy chỉnh tác vụ nút Home ảo theo nhu cầu giúp việc sử dụng và thao tác dễ dàng hơn trên màn hình iPhone.

4.3. Cách bật độ mờ nút Home ảo trên iPhone 6 Plus/ iPhone 6s Plus

Trong quá trình sử dụng nút Home ảo, đôi lúc người dùng sẽ cảm thấy phiền toái vì vô tình chạm vào. Ngoài ra, nếu nút Home quá đậm sẽ làm mất một phần thông tin trên màn hình. Vì vậy, để tùy chỉnh độ đậm nhạt của nút Home ảo, bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt. Bạn vào mục Trợ năng. Sau đó nhấn vào Cảm ứng.

Cách bật độ mờ nút Home ảo trên iPhone 6

Bước 2: Tại đây, bạn ấn vào mục AssistiveTouch. Kéo xuống, chọn Độ mờ khi không dùng.

Chọn Độ mờ khi không dùng

Bước 3: Sau đó, bạn có thể tự điều chỉnh độ mờ của nút Home ảo bằng cách kéo thanh điều chỉnh xuống mức phù hợp với bạn.

Bạn có thể điều chỉnh độ mờ của nút Home ảo

Như vậy, chúng ta đã điều chỉnh độ mờ nút Home ảo để phù hợp với nhu cầu và thị giác trên iPhone 6 một cách dễ dàng rồi đấy.

4.4. Cách bật độ nhạy nút Home ảo trên iPhone 6s Plus

Khi sử dụng iPhone, nút Home không nhạy hoặc quá nhạy cũng khiến chúng ta dễ dàng nhầm lẫn khi thực hiện các tác vụ trên màn hình. Vì vậy, để tùy chỉnh độ nhạy của nút Home, chúng ta có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt. Bạn vào mục Trợ năng. Sau đó nhấn vào Cảm ứng.

Cách bật độ nhạy nút Home ảo trên iPhone 6

Bước 2: Trong giao diện, bạn chọn AssistiveTouch. Kéo xuống tại mục Độ nhạy di chuyển, bạn thực hiện kéo để tùy chỉnh độ nhạy di chuyển:

 • Kéo về hướng bên trái con rùa thì độ nhạy sẽ thấp hơn.
 • Kéo về hướng hình con thỏ thì độ nhạy sẽ cao hơn.
Xem thêm  Tránh hại sức khỏe từ những thói quen xấu sau khi ngủ dậy

Bạn kéo để tùy chỉnh độ nhạy di chuyển

Bạn nên điều chỉnh độ nhảy ở mức trung bình để dễ thao tác trên iPhone hơn.

5. Một số câu hỏi thường gặp về cách bật nút Home ảo trên iPhone 6 Plus

Sau khi đã tìm hiểu về cách bật, điều chỉnh những tác vụ, độ mờ, độ nhạy của nút Home ảo trên iPhone 6. Tại phần này, mình sẽ giải đáp thêm một số thắc mắc liên quan đến cách mở nút Home ảo trên iPhone 6.

5.1. Nút home ảo không hiện khi đã bật Assistive Touch thì phải làm sao?

Trước tiên bạn nên khởi động lại iPhone. Sau khi đã khởi động lại mà nút Home ảo trên iPhone 6 vẫn không hiển thị, hãy thử lại các bước hướng dẫn phía trên một lần nữa.

Nếu giải pháp này vẫn không hiệu quả thì hãy mang điện thoại iPhone của bạn đến các cơ sở sửa chữa, bảo hành để tìm ra nguyên nhân.

5.2. Nút home ảo có ảnh hưởng đến các chức năng khác không?

Câu trả lời là Không. Việc bật nút Home ảo sẽ giúp các thao tác trên điện thoại trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Kích hoạt nút Home ảo không hề gây ảnh hưởng đến các tính năng khác của điện thoại iPhone.

Nút home ảo có ảnh hưởng đến các chức năng khác không?

Nếu bạn cảm thấy không quen khi sử dụng nút Home ảo. Bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng này mà không lo ngại các ứng dụng trên điện thoại bị ảnh hưởng.

5.3. Tại sao nút Home ảo trên iPhone 6s Plus không sử dụng được?

Nguyên nhân khiến cho nút Home ảo trên iPhone gặp tình trạng giật lag và không sử dụng được đó là do phiên bản hệ điều hành chưa tương thích trên thiết bị của bạn. Việc cập nhật những bản hệ điều hành mới nhất giúp khắc phục những lỗi còn tồn tại trên iPhone 6.

5. Kết luận

Bài viết đã tổng hợp chi tiết cách bật nút Home ảo trên iPhone 6 vô cùng dễ dàng, giúp bạn trải nghiệm các tính năng tiện ích, độc quyền của Apple. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ thiết lập thành công và tận dụng được tối đa những tiện ích mà nút Home ảo mang lại. Đừng quên chia sẻ đến với nhiều người nếu bài viết hữu ích bạn nhé!

Bạn hãy theo dõi và cập nhật bài viết mới nhất từ Trung tâm bảo hành Apple chính hãng tại Việt Nam – CareS. Để từ đó có nhiều thông tin, mẹo vặt hay về thiết bị công nghệ của Apple nhé!