Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone cho toàn bộ các dòng máy

Chụp màn hình iPhone là cách nhanh nhất để không thể bỏ lỡ bất kì nội dung thú vị nào khi bạn nhìn thấy. Chỉ với vài thao tác cực kì đơn giản, tất cả những nội dung đó sẽ được lưu trữ lại dưới dạng ảnh chụp màn hình.

Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone

Cách chụp màn hình iPhone bằng phím cứng

Để chụp màn hình iPhone, cụ thể là các dòng từ iPhone X trở lên, bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút Side (nút nguồn) và nút tăng âm lượng.

Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone

Sau đó, trên giao diện của điện thoại sẽ hiển thị bản xem trước của ảnh chụp màn hình. Tại đây, bạn có thể chạm vào ảnh rồi phóng to, chỉnh sửa để ghi chú thông tin hoặc thay đổi kích thước của ảnh chụp.

Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone 2

Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ hình ảnh chụp màn hình lên mạng xã hội bằng cách nhấn vào nút Share rồi sau đó chọn mạng xã hội muốn chia sẻ.

Cách chụp màn hình iPhone bằng phím ảo (AssistiveTouch)

Bước 1: Vào Settings (Cài đặt)/ chọn General (Cài đặt chung)/ Accessibility (Trợ năng) > Assistive Touch và bật nó. Sau đó, nút Home ảo sẽ xuất hiện ở trên màn hình.

Xem thêm  Cách Làm Bò Nhúng Giấm Đãi Tiệc Tại Nhà Thật Ngon

Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone 3

Bước 2: Chọn tùy chọn Customize Top Level Menu/ Custom/ Screenshot từ danh sách.

Hướng dẫn cách chụp màn hình iPhone 4

Như vậy, khi muốn chụp ảnh màn hình bạn chỉ cần chọn phím Home ảo và bấm nút Screenshot là đã có thể chụp được một bức hình như mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Cách quản lý ảnh chụp màn hình iPhone

Tất cả hình ảnh chụp màn hình iPhone sẽ được lưu vào Cuộn camera của máy. Bạn chỉ cần mở thư mục Ảnh lên là thấy các bức ảnh chụp mới nhất của bạn.

Ưu nhược điểm của từng cách chụp màn hình iPhone

Tuy phương pháp chụp ảnh màn hình iPhone bằng cách sử dụng tổ hợp phím cứng sẽ rất nhanh gọn, bù lại sẽ có thể làm lờn nút bấm trên thiết bị. Còn phương pháp chụp ảnh màn hình iPhone bằng nút Home ảo Assistive Touch ảo thì không gây “tổn hại” cho phím bấm nhưng lại đòi hỏi nhiều bước thực hiện hơn. Chính xác là 4 bước như sau: Assistive Touch > Thiết bị > Thêm > Chụp ảnh màn hình.

Có thể bạn sẽ bỏ lỡ những khoảnh khắc cần chụp khi sử dụng phim Home ảo. Vì vậy, bạn nên sử cách chụp màn hình iPhone bằng nút Home ảo thường ngày, riêng những trường hợp cấp bách thì bạn mới dùng đến phím tắt để giảm thiểu sự hao mòn cho thiết bị nhé.

Dù là sử dụng cách chụp màn hình iPhone nào đi chăng nữa, bạn cũng có thể thực hiện vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Chúc bạn thành công.

Xem thêm  Sửa Ống Nước Tại Nhà – Bảng Giá Sửa Đường Nước

Xem thêm:

  • 3 cách chụp màn hình Samsung đơn giản, nhanh gọn nhất
  • 5 cách chụp màn hình trên laptop Windows 10

Cách chụp màn hình iPhone bằng phím bấm vật lý.

Sử dụng phím bấm vật lý để chụp màn hình iPhone.

Cách chụp màn hình iPhone bằng phím bấm vật lý.

Cách chụp màn hình iPhone bằng nút Home ảo.

Sử dụng phím Home ảo để chụp màn hình iPhone.

Cách chụp màn hình iPhone bằng nút Home ảo.