Cách sử dụng chat GPT Việt Nam không tốn tiền

Vấn đề bảo mật thông tin và an ninh mạng khi dùng Chat GPT

Những vấn đề đang được tranh luận về Chat GPT

Hiện nay rất nhiều người lo ngại về vấn đề bảo mật thông tin khi dùng Chat GPT. Nhất là khi vào ngày 21/3/2023, ChatGPT gặp lỗi, thanh công cụ sidebar hiển thị những nội dung chat không phải do người dùng tạo ra.

Ngay sau đó, OpenAI đã tạm ngừng hoạt động của Chat GPT để fix lỗi. Tuy nhiên, sự cố này cho thấy OpenAI cần nỗ lực hơn trong hoạt động bảo mật thông tin. Bạn cũng cần cân nhắc khi chia sẻ những thông tin cá nhân, nhạy cảm với các chatbot nói chung.

Mới đây, các chuyên gia an ninh mạng Úc cũng cảnh báo về nguy cơ an ninh mạng liên quan tới Chat GPT. Cụ thể, tin tặc đang sử dụng Chat GPT để tạo ra những email lừa đảo, bắt chước giọng điệu của email các tổ chức chính thức. Chúng “thật” đến mức ngay cả những nhân viên được đào tạo bàn bản về bảo mật cũng có thể dễ dàng bị mắc bẫy.

Những lưu ý để sử dụng Chat GPT Vietnam an toàn

Khi sử dụng ChatGPT, bạn cần đặt sự quan tâm đến bảo mật thông tin lên hàng đầu. Dưới đây là một số lời khuyên từ các chuyên gia an ninh mạng để giúp bạn tăng cường bảo mật thông tin khi sử dụng Chat GPT:

  • Không chia sẻ thông tin cá nhân, nhạy cảm, bao gồm thông tin tài khoản, mật khẩu, số điện thoại, địa chỉ nhà, v.v… với Chat GPT.
  • Sử dụng Chat GPT một cách hợp lý và cẩn thận. Nếu bạn phát hiện bất kỳ vấn đề khác thường nào, hãy ngừng sử dụng và thông báo cho OpenAI.
  • Học cách phân biệt các email lừa đảo bằng cách kiểm tra lại địa chỉ email nguồn và nội dung email. Bạn nên sử dụng các phần mềm chống virus và phần mềm bảo mật để giúp bảo vệ máy tính của mình khỏi các cuộc tấn công của tin tặc.
  • Luôn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của Chat GPT, đặc biệt là sau các sự cố bảo mật hoặc cập nhật mới. Cập nhật phiên bản mới nhất sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ bảo mật.
  • Sử dụng Chat GPT ở mức độ và mục đích phù hợp.
  • Tránh nhấn vào các liên kết hoặc tài liệu không rõ nguồn gốc trong các cuộc trò chuyện với Chat GPT. Nếu có bất kỳ liên kết hoặc tài liệu nào liên quan đến các hoạt động gian lận hoặc lừa đảo, bạn nên báo cáo cho các nhà quản lý bảo mật của Chat GPT.
Xem thêm  Tim xào gì ngon? 12 cách làm món tim xào đổi vị cho cả gia đình

Trên đây là tất cả những thông tin mà bạn cần biết về Chat GPT Vietnam. Bài viết đã hướng dẫn đăng ký và sử dụng ChatGPT tại Việt Nam cũng như cách để khai thác được tối đa tiềm năng của Chat GPT. Bạn cũng cần nâng cao nhận thức về vấn đề bảo mật thông tin và an ninh mạng trong việc sử dụng các công nghệ AI nói chung. Điều này sẽ giúp cho việc sử dụng ChatGPT và các công nghệ khác được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả hơn.