Mẹo giặt quần áo da đúng cách

Quần áo da là những món đồ đắt tiền mà nhiều người yêu thích, đồ da không cần vệ sinh thường xuyên để tránh tính trạng hư hại, tuy nhiên bạn cần biết cách giặt áo da đúng cách khi chúng bị bẩn. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp giặt đồ da sạch nhưng vẫn an toàn cho quần áo của bạn.

lazy-bg.png

Đọc kỹ nhãn mác trên quần áo da

Bạn đừng bỏ qua bước này bởi nó rất quan trọng. Hãy xem ý nghĩa các ký hiệu trên nhãn mác quần áo để biết cách thức giặt an toàn với loại vải đồ da này. Thông thường, đối với áo da, bạn không được giặt bằng máy giặt và dùng bàn là vì nhiệt độ cao có thể làm áo bị rộp và cháy, còn máy giặt rất dễ làm áo da bị rách và nhàu nát.

lazy-bg.png

Đọc kỹ nhãn mác trên áo da trước khi giặt

Làm mất vết mốc trên da

Nếu đồ chiếc áo khoác da của bạn lâu ngày bị mốc, bạn có thể làm mất vết mốc đi bằng cách lấy giẻ sạch tẩm dầu thông rồi lau sạch. Tuy nhiên, nếu vết mốc ăn sâu vào trong da, lau không sạch, bạn phải dùng giấy nhám, vò nhuyễn đánh lên vết mốc cho sạch. Đánh xong, phải tô chỗ da bị đánh giấy nhám cho đồng màu với da xung quanh. Sau cùng, bạn dùng xi đánh giày đánh lại cho bóng.

Xem thêm  Cách Xác Định Hình Dạng Khuôn Mặt Nam Nữ Chính Xác Nhất

lazy-bg.png

Lau sạch vết mốc trên quần áo

Làm mất vết mỡ trên da

Đầu tiên, bạn phải dùng bông gòn tẩm benzine chùi lên vết dầu mở. Da chỗ ấy sẽ lợt đi, không còn tiệp với màu da chung nữa, bạn phải đánh bóng bằng sáp cùng màu với da.

Làm sạch áo khoác da với dầu ôliu

Dầu ôliu hay một số loại dầu thực vật khác có thể làm sạch áo da và làm chúng trở nên sáng bóng, nhìn như mới.

Trước tiên, cho dầu ôliu (hay bất cứ loại dầu thực vật thay thế nào) lên những chỗ bẩn trên áo da.

Sau đó, nhẹ nhàng lau áo với dầu cho đến khi vết bẩn sạch hết

Tiếp theo, chà một ít giấm trắng lên những chỗ còn bẩn, kỳ nhẹ với một chiếc khăn mềm và để đấy cho đến khi áo da khô. Hoặc bạn có thể hòa 1 phần giấm với một phần dầu ôliu rồi lấy dung dịch đó lau nhẹ áo da với khăn lần cuối cùng. Chú ý, không nên phơi áo da trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Giặt áo khoác da bằng máy giặt

Một số loại áo khoác da dày được phép giặt bằng máy giặt. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý về cách giặt và chất tẩy rửa để không làm rách áo khoác da.

Đầu tiên, cho khoảng 30ml nước giặt quần áo vào trong lồng giặt.

Lộn mặt trong của áo khoác da và các túi ra ngoài rồi cho vào máy giặt cùng với quần áo mềm, tối màu khác như: tất, quần đùi, áo phông…

Xem thêm  Thịt nai làm món gì ngon? Đầu Bếp gợi ý 10 món từ thịt nai

Đặt áo da trong túi giặt sau đó cho vào máy giặt

lazy-bg.png

Đặt áo da trong túi giặt trước khi cho vào máy giặt

Bật máy giặt, để nước ở mực thấp hoặc trung bình, chú ý không để chế độ vắt cực khô.

Trong quá trình máy giặt hoạt động, chú ý xem có vấn đề gì ví dụ như máy kêu to hay tay áo quấn chặt vào nhau hay không.

Khi áo đã được giặt, đem áo ra phơi ở chỗ râm mát, không có ánh nắng chiếu trực tiếp

Khi áo khô, bạn có thể dùng sáp đánh bóng để áo nhìn sáng bóng hơn.

Làm mới áo da nhanh chóng

Nếu áo da của bạn bị cũ bạn hoàn toàn có thể làm mới chúng bằng cách dùng hỗn hợp 1 phần giấm và 3 phần dầu hạt lanh. Đây là cách làm mới áo da nhanh chóng và dễ dàng.

Bôi hỗn hợp này lên áo da cũ của bạn, để một lúc rồi dùng khăn mềm lau.

Sau đó, áo của bạn sẽ sạch, mềm và nhìn sáng bóng hơn.

Nguồn: Sưu tầm