Cách khóa cổ xe đạp điện các loại xe đơn giản nhanh chóng

Xe đạp điện ngày đang trở thành một trong những phương tiện khá nhỏ gọn và được rất nhiều các gia đình ưu chuộng hiện nay. Tuy nhiên với tình trạng xã hội khá phức tạp như hiện nay với rất nhiều kẻ gian. Để có thể đảm bảo được về tài sản của mình thì buộc chúng ta cần phải có “đồ bảo hộ”. Và những ổ khóa chính là đồ dùng tiện lợi cho bạn. Nhưng nhiều người chưa biết cách khóa cổ xe đạp điện sao cho chuẩn nhất.

khóa xe đạp điện
Nhiều người vẫn chưa biết cách dùng ổ khóa

Cách khóa cổ xe đạp điện

Khóa cổ xe đạp điện là một trong những loại khóa mà giúp bảo vệ an toàn cho xe một cách khá tốt. Nhưng nhiều người lại không biết cách khóa cổ xe đạp điện như thế nào cho đơn giản mà vẫn bảo vệ được xe một cách tốt nhất có thể.

Cách khóa cổ xe đạp điện 133s

Xe đạp điện 133s là một trong những loại khóa xe được sử dụng chìa khóa cơ. Chính vì vậy cho nên việc mở khóa cổ xe đạp điện 133s khá đơn giản. Các bạn chỉ cần thực hiện một số bước dưới đây là có thể mở được khóa xe một cách đơn giản.

+ Để có thể mở khóa cổ xe đạp điện 133s thì các bạn phải bẻ tay lái hết cỡ sang 1 bên.

+ Sau đó các bạn tra chìa khóa vào ổ cắm ấn chìa khóa. Và sau đó thì chúng ta sẽ vặn ngược theo chiều kim đồng hồ qua mức off của khóa.

+ Như vậy là chúng ta đã có thể thực hiện được cách khóa cổ xe đạp điện thành công. Khi nay các bạn chỉ cần quay cổ xe sang các hướng. Nếu như không thể quay được thì có nghĩ là các bạn có thể thực hiện được xong khóa cổ xe.

Xem thêm  Sinh ngày (29/04) 29/04 là cung gì? Bài luận về tính cách, sức khỏe và sự nghiệp
Cách khóa cổ xe đạp điện 133s
Cách khóa cổ xe đạp điện 133s

Cách khóa cổ xe đạp điện hitasa

Cách khóa cổ xe đạp điện hitasa cũng giống như với khóa của xe đạp điện 133s. Đây cũng là ổ khóa được sử dụng chìa khóa cơ. Cách mở khóa được thực hiện như sau:

+ Trước tiên thì chúng ta vẫn phải vặn kịch cổ xe sang một bên.

+ Sau đó thì chúng ta cũng phải tra chìa khóa vào ổ khóa xe. Sau đó thì chúng ta cũng nhấn giữ và đồng thời vặn ngược lại với chiều kim của đồng hồ. Cho đến bao giờ nghe thấy tiếng chốt khóa là khi này

Lúc này chúng ta nhấn và giữ chìa khóa và vặn ngược lại với chiều kim đồng hồ. Cho tới chi đến biểu tượng ổ khóa được mở. Đến khi các bạn nghe thấy tiếng chốt khóa được cổ xe.

+ Khi đã tiến hành khóa cổ xe xong thì khi này để có thể chắc chắn hơn. Thì các bạn cần kiểm tra lại khóa cổ xe một lần nữa. Để xem đã khóa được khóa xe chưa.

Chìa khóa cơ này khi chúng ta sử dụng rất dễ có thể gặp phải tình trạng mất chìa khóa. Tuy nhiên khi gặp phải tình trạng này chúng ta không nên cố gắng mở khóa bằng bất kì hình thức nào. Bởi như vậy có thể khiến cho ổ khóa có thể hư hỏng hoàn toàn.

Khi này các bạn hãy nên nhờ đến thợ sửa khóa khắc phục giúp. Hưng Thịnh chúng tôi hiện đang có chi nhánh sửa khóa tại các quận huyện Hà Nội như: sửa khóa tại Cầu Giấy, Thanh Xuân, Thanh Trì,…Chính vì vậy cho nên bất cứ khi nào các bạn mất khóa hoặc gặp vấn đề về khóa. Thì chúng tôi sẽ có mặt trong vòng 5 phút kể cả là ban đêm.

xe đạp điện
Cách khóa giống với lại cách mở của xe 133s

Cách khóa cổ xe đạp điện asama

Cách mở khóa cổ asama cũng không có gì khó khăn. Loại ổ khóa này cũng chỉ dùng một chìa khóa cơ. Chính vì vậy cho nên việc mở khóa khá đơn giản.

+ Để khóa cổ xe asama được thì chúng ta cũng quay kịch đầu xe về phía bên trái của xe.

Xem thêm  Cách tái chế chai nhựa làm con vật, đồ chơi, chậu hoa, đồ trang trí

+ Sau đó thì chúng ta tra chìa khóa vào ổ khóa. Còn 1 tay thì các bạn cần ấn và giữ nguyên nút đỏ. Tiếp đến thì các bạn hãy gạt nút đó từ dưới lên. Khi nào mà chúng ta nghe được tiếng tách. Thì khi này khóa cổ đã được khóa.

+ Để có thể chắc chắn được khóa đã được an toàn thì chúng ta cần kiểm tra lại cổ xe. Bằng cách chúng ta sẽ tiến hành xoay cổ xe theo các hướng. Khi mà không thay được ổ tức là xe của bạn đã được khóa cổ an toàn.

Khi sử dụng ổ khóa xe đạp điện chìa khóa cơ lâu ngày. Thì việc ổ khóa bị kẹt là một trong những điều khó có thể tránh khỏi. Khi này chúng ta có thể sử dụng các mẹo mở khóa khi bị kẹt để có thể khắc phục tình trạng này. Mà không cần nhờ đến thợ trợ giúp.

cách khóa cổ xe đạp điện
Cách khóa vô cùng đơn giản

Cách khóa cổ xe đạp điện xmen

Khóa xe điện xmen có 2 loại khóa đó là khóa thông minh và khóa cơ. Đối với chìa khóa cơ thì cách khóa cũng khá đơn giản. Giống như với lại cách khóa của các loại chìa khóa ở xe đạp điện khác. Còn đối với lại chìa khóa thông minh thì khóa không thể khóa được cổ xe.

Nhưng nó có chức năng khóa toàn bộ xe khi chúng ta cần thiết. Cách khóa này cũng khá hiệu quả trong việc chúng ta cần bảo vệ xe. Các bạn có thể thay cách khóa thông minh này bằng cách khóa để bảo vệ xe.

+ Nút số 1 có hình ổ khóa đóng đây là nút bảo vệ xe. Sau khi mà chúng ta xuống xe tắt khóa thì khi này các bạn ấn nút số 1 này. Lúc này thì xe sẽ được khóa lại ở chế độ báo động nếu như mà khi có người lạ chạm vào xe. Thì lúc này xe sẽ kêu lên và bánh sau của xe sẽ được khóa lại và khi này sẽ không dắt được.

Xem thêm  Bị rết cắn có sao không? Dấu hiệu và cách xử lý khi bị rết cắn

+ Nút số 2 là nút hình ổ khóa mở tức là khi ấn vào ổ khóa này thì chúng sẽ được tắt tất cả các chức năng của chìa khóa điện.

+ Nút số 3 nút sấm sét đây là nút mà khi bạn ấn nút này 1 lần. Thì khi đó xe sẽ được khóa lại ở chế độ khóa bánh sau nhưng nó sẽ không có báo động. Tức là nếu như mà có người lạ sẽ không dắt được nhưng xe sẽ không kêu lên.

Nhưng cũng cùng với nút này mà khi các bạn sẽ ấn nút này 2 lần liên tiếp. Thì khi đó xe sẽ được mở từ xa. Nếu như mà trong trường hợp mà các bạn mất chìa khóa thì chúng ta có thể dùng khóa điện từ này để mở.

khóa xe xmen
Loại xe này có 2 loại khóa

Cách mở khóa cổ xe đạp điện

Cách mở khóa cổ xe đạp điện cũng khá đơn giản. Chúng ta chỉ cần thực hiện như sau:

+ Trước tiên thì chúng ta vẫn phải tra ổ khóa vào để có thể tiến hành mở khóa.

+ Sau đó thì chúng ta vặn chìa khóa theo chiều kim đồng hồ. Như vậy là chúng ta đã có thể mở được khóa cổ xe đạp điện. Cách mở này khá đơn giản. Các bạn chỉ cần tìm hiểu kĩ là có thể mở được khóa một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng ổ khóa xe. Thì chúng ta không thể nào có thể tránh khỏi được vấn đề ổ khóa bị gặp vấn đề. Nhưng Hưng Thịnh khuyên các bạn nếu như ổ khóa gặp vấn đề thì các bạn không nên tự ý sửa chữa.

Cách mở khóa cổ xe đạp điện
Cách mở khóa cổ xe đạp điện

Mà nên nhờ đến thợ sửa khóa xe đạp điện giúp đỡ. Để có thể sửa chữa được ổ khóa nhanh chóng. Mà không khiến ổ khóa bị hư hỏng hoàn toàn đến mức chúng ta phải thay mới.

Trên đây là toàn bộ cách khóa cổ xe đạp điện và cách mở khóa. Rất mong những thông tin này sẽ đem lại hữu ích cho các bạn.