Cách Sơ Chế Thịt Gà Sạch Nhanh Chóng, Đơn Giản

Sơ chế thịt gà sạch sẽ giúp việc bảo quản, chế biến đơn giản, hiệu quả hơn. Trong bài viết này, Ăn Cơm Nhà sẽ giúp bạn tìm hiểu những bước đơn giản để sơ chế gà nhanh chóng tại nhà.

Vì sao cần sơ chế gà cẩn thận?

thịt gà sạchSơ chế cẩn thận sẽ giúp thịt gà sạch hơn, hương vị sau khi nấu không bị ảnh hưởng

Thịt động vật dù được nuôi đảm bảo vẫn ít nhiều có mùi hôi. Nếu không được làm cẩn thận, thịt gà có thể lẫn lông, dính chất bẩn khiến việc bảo quản cũng như chế biến khó khăn hơn. Thậm chí những chất bẩn dính còn có thể làm hỏng món ăn của mọi người. Dù thịt gà tự làm tại nhà hay mua sẵn, bạn vẫn nên sơ chế lại một lần nữa.

Cách sơ chế thịt gà sạch nhanh và hiệu quả

Dưới đây, cùng tìm hiểu về những bước đơn giản để làm sạch thịt gà trước khi chế biến nhé.

Bước 1:

Nếu bạn làm tại nhà, sau khi cắt tiết cần tiến hành nhổ lông. Hãy đun nước sôi, cho vào nồi một vài lá khế và trụng sơ gà trong khoảng 5 phút. Bạn cần chắc chắn mình đã nhấc nồi ra khỏi bếp trước khi trụng gà, thời gian trụng cũng không được vượt quá 5 phút. Nếu không gà sẽ bị tróc da, hoặc thâm lại.

Xem thêm  Bàn phím Keychron của nước nào?

Khi đã trụng xong, bạn vớt gà ra rổ và để ráo nước. Sau đó tiến hành nhổ lông. Hãy nắm lông sát cuống, sau đó nhổ mạnh tay để lấy đi càng nhiều lông tơ càng tốt.

Trong quá trình nhổ lông, hãy rửa gà với nước sạch nhiều lần. Nên dùng nước lạnh để thịt gà săn lại. Khi chế biến thịt trông sẽ đẹp và ngon hơn. Sau đó, hãy mổ và loại bỏ nội tạng của gà để chế biến riêng. Chân gà bạn có thể chặt hoặc để nguyên nếu muốn.

Bước 2:

cắt thịt gàHãy cắt đi tuyến hôi để thịt gà khi nấu lên không có mùi khó chịu

Đầu tiên, bạn hãy dùng kéo hoặc dao cắt đi tuyến dầu trên phần đuôi gà. Trong trường hợp không chắc chắn, chưa từng sơ chế gà bạn hãy cắt đi toàn bộ phần chóp đuôi. Vì tuyến hôi thường bốc mùi khó chịu, thậm chí làm hỏng hoàn toàn món ăn sau khi chế biến.

Bước 3:

Trên thân gà, dù đã được nhổ lông thì vẫn còn lại rất nhiều sợi lông măng, lông nhỏ. Làm sạch chúng hoàn toàn chính là điều cần thiết để bạn có được một bữa ăn ngon. Hãy dùng một con giao nhỏ, hoặc nhíp chuyên dụng để làm sạch những sợi lông đó nhé.

Bước 4:

Trong bước này, mục đích là khử đi hoàn toàn mùi hôi khó chịu trên toàn bộ cơ thể con gà. Hãy dùng giấm gạo hòa với một chút muối, một chút gừng đập dập. Sau đó thoa lên toàn bộ thịt gà. Để nguyên như vậy trong vòng 3 phút.

Xem thêm  Các cách mua sim số Viettel online trên kênh số chính hãng, giá tốt

Sau đó, bạn rửa gà thật sạch dưới vòi nước chảy để loại bỏ giấm, muối và mùi hôi. Lúc này, thịt gà đã sạch hoàn toàn và bạn có thể bắt đầu chế biến nó theo cách mình mong muốn.

Bước 5:

Trong trường hợp ăn ngay, bạn nên chế biến thịt gà ngay sau khi sơ chế. Khi đó, thịt sẽ giữ được hương vị tươi ngon nhất.Nếu không ăn luôn, bạn sẽ cần bảo quản gà cẩn thận để giữ hương vị và tránh thịt bị hỏng. Cách đơn giản nhất là cho gà vào hộp/ túi đựng sau đó cho vào tủ lạnh.

  • Để ngăn mát nếu bạn ăn trong ngày hoặc trong vòng 24 giờ.
  • Cất gà vào ngăn đông nếu bạn định ăn vào hôm sau hoặc lâu hơn.

Lời kết

thịt gà ngonNếu bạn không có thời gian chế biến, hãy đến với Ăn Cơm Nhà để lựa chọn những món ngon từ gà nhé

Như vậy, bạn đã có được các đơn giản để làm thịt gà sạch, nhanh chóng tại nhà. Trong trường hợp quá bận rộn và không có thời gian chế biến, hãy truy cập vào Ăn Cơm Nhà để có những suất cơm văn phòng có những món từ thịt gà của chúng tôi nhé.

ĂN CƠM NHÀ

  • Hotline: 0941971601
  • Địa chỉ: 118/11 Trần Quang Diệu, TP. Hồ Chí Minh
  • Facebook: https://www.facebook.com/ancomnhavn/