Cách tải, cài đặt Unikey trên máy tính Win 11/10/8/7 gõ tiếng Việt

cai unikey

Cách tải Unikey mới nhất, cài đặt Unikey trên máy tính gõ tiếng Việt

I. Yêu cầu trước khi tải và cài đặt Unikey trên máy tính

– Xác định HĐH (Windows) đang dùng phiên bản 32bit hoặc 64bit để tải Unikey phù hợp.- Download Unikey về máy tính:+ Đối với Windows XP: Tải Unikey 3.6+ Đối với Windows 7: Tải Unikey 4.0+ Đối với Windows 8/8.1/10/11: Tải Unikey 4.3 RC5 32 bit, Unikey 4.3 RC5 64bit hoặc phiên bản cao cấp hơn.

II. Cách cài đặt Unikey trên Windows 8/10/11

Bước 1: Đầu tiên bạn Tải Unikey về máy tính. Một số phiên bản mới Unikey thì bạn không cần cài Unikey, tức là bạn có thể chạy file .EXE và sử dụng luôn ngay sau khi tải về.– Lưu ý: Trong trường hợp là file nén, bạn nên sử dụng Winrar để tiến hành giải nén nhé.

Bước 2: Vào thư mục lưu file Unikey vừa tải về, các bạn click file .exe

huong dan cai unikey

III. Cách cài đặt Unikey 4.0 RC 2 trên máy tính Windows 7

Bước 1: Download Unikey 4.0 RC 2 (32bit) hoặc Unikey 4.0 RC 2 (64bit) tại đâyBước 2: Click trực tiếp vào file cài Unikey 4.0 => nhấn “Next“.

Xem thêm  Cách làm bánh yến mạch bột sắn đậm đà hương vị miền Tây

huong dan cai unikey 4 0

– Chọn I accept the agreemen => nhấn Next

cach cai Unikey tren Win 7

Bước 3: Click Browse… để thay đổi thư mục lưu bộ cài và nhấn Next. Hoặc bạn có thể nhấn Next luôn nếu không muốn thay đổi.

– Click Install tiến hành cài đặt Unikey 4.0 trên máy tính. Lúc này chương trình sẽ chuyển sang chế độ cài đặt và tự động giải nén và cài đặt các file vào máy tính của bạn.

huong dan cai Unikey

Bước 3: Sau khi quá trình cài đặt file đã xong, bạn sẽ nhận được thông báo rằng quá trình cài Unikey đã xong. Để kết thúc quá trình này, bạn hãy nhấn nút “Finish

cach cai dat unikey don gian

Sau khi nhấn “Finish“, giao diện Unikey sẽ hiện ra. Điều này có nghĩa là bạn đã có thể sử dụng Unikey bình thường và quá trình cài đặt đã thành công.

cai dat unikey go tieng viet

IV. Hướng dẫn sử dụng Unikey gõ tiếng Việt trên máy tính

– Nếu muốn gõ Tiếng Việt trên máy tính bằng Unikey bạn cần khởi động (chạy) phần mềm. Khi đó phần mềm sẽ hiện thị một biểu tượng nhỏ dưới khay hệ thống.+ Chữ V: Đang ở chế độ gõ tiếng Việt, bạn có thể gõ tiếng Việt+ Chữ E: Đang ở chế độ gõ tiếng Anh, bạn không gõ được tiếng Việt

Chú ÝĐể chuyển đổi từ gõ tiếng Anh sang Tiếng Việt hoặc ngược lại trên Unikey:- bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift hoặc Alt + Z- Hoặc click trực tiếp vào bộ gõ Unikey để chuyển từ E sang V hoặc ngược lại.

Xem thêm  Hướng dẫn cách sử dụng xe trượt scooter giúp bé chơi An toàn

Mẹo Cách gõ tiếng Việt có dấu trong kiểu gõ Telex

Khi ấn các ký tự này trên bàn phím, trên khung soạn thảo sẽ tự động chuyển

Trên giao diện sử dụng của Unikey, bạn có thể thiết lập thêm các tính năng hữu ích khác của Unikey bằng cách cài Unikey theo nhu cầu sử dụng cá nhân. Click vào Mở rộng. Cửa sổ mở rộng của Unikey hiện ra bao gồm các tính năng: Bật chế độ kiểm tra chính tả, Cho phép gõ tắt, Bật hộp thoại này khi khởi động, Khởi động cùng Windows, ….

Với cách cài Unikey, bạn sẽ không gặp bất cứ vấn đề nào trong khi sử dụng vì phần mềm đã tự động tùy chỉnh cấu hình sao cho phù hợp với chiếc máy tính của bạn. Ngoài ra, cách cài đặt không đòi hỏi người dùng phải sử dụng Internet khi cài đặt phần mềm, sử dụng Unikey gõ tiếng Việt thật đơn giản với các bước thiết lập trên. Sau khi cài Unikey xong, các bạn có thể sử dụng cách gõ tắt trong Unikey để gõ văn bản được nhanh hơn

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cai-unikey-25n.aspx Trước đây, phần mềm gõ tiếng Việt nổi tiếng được mọi người biết tới là VietKey, tuy nhiên do không được phát triển nên VietKey đã không còn được thịnh hành như ngày nay, và phần mềm mới hiện nay là GoTiengViet vẫn chưa thể sánh bằng với Unikey, Tuy nhiên, không vì vậy, mà 2 phần mềm đó bị đánh giá là thiếu hiệu quả. Các bạn vẫn có thể download VietKey hay GoTiengViet để làm gõ tiếng Việt trên máy tính của mình

Xem thêm  Nếu bạn nghĩ Sanyo AQUA là của Nhật, đừng bỏ qua bài viết này