Cách chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word

Một văn bản Word đẹp, trình bày khoa học và chuyên nghiệp trước khi gửi đi cho người khác cần được chau chuốt từ khoảng cách dòng. Nếu trình bày văn bản không đẹp, không hợp lý sẽ bị đánh giá thấp khi in thành văn bản cứng. Khi làm các bản báo cáo, luận văn, hợp đồng… bạn cần lưu ý đến các thủ thuật căn chỉnh khoảng cách dòng trong Word.

Dưới đây, Máy Tính Trạm sẽ hướng dẫn đến bạn cách chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word 2010. Mời bạn cùng tham khảo để có được một văn bản đẹp mắt, khoa học.

Trình bày văn bản Word là một yêu cầu cơ bản nhất khi soạn thảo văn bản. Để có được một văn bản Word đẹp, bố trí khoa học thì người làm cần nắm được thủ thuật nhỏ như căn lề, căn chỉnh khoảng cách giữa các dòng, các đoạn… Điều này sẽ giúp cho được một văn bản hợp lý, chuyên nghiệp khi gửi đến đối tác.

Trong một văn bản Word, có những quy chuẩn để người dùng trình bày, khi văn lề, bạn sẽ biết khoảng cách lề trên, kề dưới là bao nhiêu để văn bản đẹp nhất. Tương tự như thế, khoảng cách giữa các dòng trong Word cũng cần được chỉnh cho phù hợp để nhìn được đẹp mắt hơn. Một văn đẹp chính là khi người dùng quan tâm và biết cách chỉnh khoảng cách dòng trong word 2010.

Xem thêm  Củ hủ dừa khô – Gói 50gr

Cách giãn dòng trong word 2010 hợp lý để có văn bản đẹp hơn

Cách giãn dòng trong word 2010 hợp lý để có văn bản đẹp hơn

Cách điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word 2010

Trong win 10, khi sử dụng Word đã mặc định là khoảng cách giữa các dòng, các đoạn đã tương đối hợp lý rồi. Nhưng có những trường hợp người dùng muốn chỉnh cho khoảng cách đó được dãn ra hoặc thu hẹp lại cho phù hợp với nhu cầu soạn thảo của mình. Thế nhưng bạn chưa nắm được cách giãn dòng trong word 2010 nhanh chóng.

Thủ thuật về cách chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh khoảng cách này cho phù hợp. Với các phiên bản Word 2003, 2007 và 2013 cũng làm tương tự vì các phiên bản office này cũng khá giống nhau.

Cách chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word đơn giản nhất:

Bước 1: Đầu tiên chúng ta cùng mở word ra nhé

Bước 2: Bôi đen toàn bộ đoạn văn bản mà bạn muốn điều chỉnh khoảng cách dòng trong word 2010, sau đó nhấn chuột phải, lựa chọn Paragraph.

Bước 3:

Trong hộp thoại Paragraph đã được mở ra, bạn chọn tab Indents and Spacing.

Bạn theo dõi trong mục Spacing chỉnh sửa phần Line Spacing.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa khoảng cách chính xác thì bạn chọn Excatly và chỉnh các thông số tại phần At. Sau đó bấm chọn OK để hoàn thành.

Xem thêm  Cách ẩn/hiện file trong Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10

Nếu muốn khoảng cách giữa các dòng trong văn bản vừa soạn thảo khác với mặc định ban đầu, bạn cần thực hiện chọn đoạn văn bản cần đặt rồi vào menu Format – Paragraph, tại hộp thoại này bạn tiến hành thay đổi các tùy chọn trong mục Spacing.

Hướng dẫn cách chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word

Hướng dẫn cách chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word

Ở mục này gồm:

Line spacing: khoảng cách giữa các dòng, có tùy chọn

Single: khoảng cách mặc định của Word.

Double: tăng 1 hàng vào khoảng cách mặc định

1.5 lines: tăng 0.5 hàng vào khoảng cách mặc định

At least: chỉ khoảng cách tối thiểu giữa các hàng.

Exactly:chỉ khoảng cách cố định giữa các hàng.

Multiple : nhiều hàng.

At: gõ hay chọn khoảng cách mà bạn muốn đặt. Với mỗi thay đổi bạn có thể xem trước tại khung Preview ở phía dưới

Cuối cùng bạn bấm chọn OK để đồng ý hoặc Cancel để huỷ toàn bộ lựa chọn.

Cách điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word 2010 đơn giản

Cách điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word 2010 đơn giản

Đặt khoảng cách giữa các đoạn:

Cũng tương tự như cách giãn dòng trong word 2010, việc đặt khoảng cách giữa các đoạn bạn tiến hành như sau: chọn đoạn văn bản rồi vào Format – chọn Paragraph, mục Spacing, bạn cũng thực hiện thay đổi các thông số trong mục Before cho khoảng cách ở trên và After cho khoảng cách bên dưới.

Trên đây, Máy Tính Trạm đã hướng dẫn đến bạn cách chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word nhanh chóng đơn giản mà người dùng nào cũng có thể tự thực hiện được. Thủ thuật chỉnh khoảng cách dòng trong word 2010 này giúp chỉnh khoảng cách dòng được hợp lý, cho ra một văn bản hoàn chỉnh, khoa học và đẹp mắt. Một văn bản đẹp, chuyên nghiệp là văn bản được trình bày với khoảng cách các dòng chuẩn, giúp người xem không bị quá rối mắt khi có nhiều thông tin dày đặc.

Xem thêm  Hoa hồng: Nguồn gốc, ý nghĩa hoa hồng trong tình yêu và cuộc sống

Ngoài ra, ở những tài liệu quan trọng hơn, người dùng còn nên tiến hành trang trí, vẽ khung, viền cho văn bản. Nhất là những bản luận văn, báo cáo, việc kẻ vẽ, trang trí cho văn bản Word là một điều rất nên làm. Trong bài viết chúng tôi tạm thời giới thiệu về cách điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng trong word 2010. Ngoài ra, những thông tin chi tiết khác cho việc trang trí, tạo đường viền… cho văn bản chúng tôi sẽ chia sẻ trong một bài viết khác.

Hãy theo dõi những nội dung chúng tôi chia sẻ để có được những kinh nghiệm hữu ích trong việc sử dụng máy tính nhé. Chúc bạn thành công!