Chế độ Cool là gì trong điều hòa và cách bật, cách chỉnh

Cool là một trong 4 chế độ thông dụng ở hầu hết các dòng điều hòa, máy lạnh có mặt trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chế độ Cool là gì trong điều hòa, cách bật và cách chỉnh ra sao? Tìm hiểu chi tiết cùng META trong bài viết này nhé!

Chế độ Cool là gì trong điều hòa?

Chế độ Cool của điều hòa là chế độ làm mát mạnh nhất, không khí sẽ được làm lạnh liên tục khi đi qua điều hòa và tản ra khắp phòng. Khi sử dụng chế độ Cool, quạt dàn nóng và máy nén sẽ chạy liên tục và chỉ tắt khi nhiệt độ đạt được – duy trì ở mức người dùng cài đặt.

Ưu điểm

  • Giảm nhiệt độ và làm lạnh không gian nhanh chóng.
  • Duy trì nhiệt độ mong muốn của người dùng hiệu quả và ổn định.

Nhược điểm

  • Thường phát ra tiếng ồn khá lớn.
  • Do cánh quạt và máy nén phải hoạt động liên tục nên tiêu tốn nhiều điện năng hơn các chế độ khác.

Vì khả năng làm mát tốt nhất nên chế độ Cool của máy lạnh, điều hòa phù hợp để sử dụng nhất vào những ngày thời tiết nắng nóng, oi bức đỉnh điểm.

Xem thêm  Máy giặt mini

Xem thêm: Auto là gì trong điều hòa, máy lạnh? Có tiết kiệm điện không?

Biểu tượng Cool trên điều hòa

Nút Cool trên điều hòa

Trên remote điều hòa, chế độ Cool thường có ký hiệu hình bông tuyết ở bên trái màn hình, hoặc được gi rõ là chữ Cool. Chế độ Cool thường sẽ có nút riêng trên điều khiển điều hòa, hoặc nếu không có thì biểu tượng của chế độ này sẽ xuất hiện khi bạn chuyển điều hòa sang chế độ Cool. Vậy cách bật điều hòa chế độ Cool như thế nào và cần chú ý những điều gì? Cùng tìm hiểu chi tiết ở phần sau nhé!

Xem thêm: Giải mã các biểu tượng trên điều khiển điều hòa, máy lạnh

Cách bật chế độ Cool ở điều hòa

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng điều hòa, máy lạnh khác nhau, mỗi dòng lại có thiết kế và cách sử dụng, bật tắt sẽ ít nhiều có sự khác biệt. Sau đây META sẽ hướng dẫn bạn một số cách chỉnh chế độ Cool của điều hòa thông dụng nhất nhé!

Cách 1: Nhấn nút ON/OFF để khởi động điều hòa -> ấn nút Cool trên điều khiển để chuyển điều hòa sang chế độ Cool. Khi không muốn dùng chế độ này nữa, bạn có thể chọn sang các chế độ khác như Auto, Heat, Dry… bằng các nút tương ứng với chế độ đó.

Nhấn nút ON/OFF để khởi động điều hòa

Cách 2: Bạn nhất nút nguồn để bật điều hòa -> ấn liên tục vào nút MODE cho đến khi trên màn hình điều khiển xuất hiện ký hiệu hình bông tuyết (ở một số dòng điều hòa sẽ xuất hiện chữ Cool hoặc có cả chữ Cool và biểu tượng hình bông tuyết). Khi không sử dụng chế độ Cool nữa, bạn chỉ cần tiếp tục nhấn nút MODE để thay đổi chế độ khác.

Xem thêm  Dimensions of the latest 1-wing, 2-wing, side by side refrigerators

Cách chọn chế độ Cool ở điều hòa bằng việc ấn liên tục nút MODE

Xem thêm: 10 Lý do điều hòa để 16 độ không mát và cách sửa

Một số lưu ý để sử dụng chế độ Cool của điều hòa hiệu quả nhất

Một số lưu ý để sử dụng chế độ Cool của điều hòa hiệu quả nhất

Để sử dụng điều hòa chế độ Cool hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Trước khi chọn chế độ, bạn nên kiểm tra độ ẩm trong phòng và chỉ sử dụng chế độ Cool trong những ngày thời tiết khô nóng để làm lạnh nhanh chóng, đem lại cảm giác thoải mái và tránh lãng phí điện năng.
  • Nên đóng kín các cửa phòng khi bật điều hòa chế độ Cool để thiết bị hoạt động tốt và làm lạnh không gian nhanh chóng, hiệu quả.
  • Có thể sử dụng điều hòa bật chế độ Cool kèm quạt gió hoặc quạt hơi nước.
  • Tránh bật, tắt điều hòa với chế độ Cool một cách liên tục để tránh tiêu tốn nhiều điện năng cho quá trình khởi động máy và làm lạnh lại từ đầu, chỉ nên tắt điều hòa trước khi ra khỏi phòng khoảng 30 – 45 phút.

Xem thêm: Điều hoà nên để chế độ Auto hay Cool mát và tốt nhất?

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn biết được chế độ Cool là gì trong điều hòa và cách bật, cách chỉnh chi tiết nhất. Chúc các bạn sử dụng điều hòa một cách hiệu quả và đừng quên truy cập META.vn thường xuyên để theo dõi nhiều bài viết với những kiến thức về điều hòa, máy lạnh hữu ích hơn nhé!

Xem thêm  4 rainy day side dishes to be stylish

META.vn – Mua Hàng Chính Hãng Online, Giá Tốt!