Chỉnh Amply Karaoke Không Bị Hú Như Thế Nào?

Những tiếng hú gây khó chịu là một vấn đề khách hàng thường gặp phải trong quá trình điều chỉnh, sử dụng amply. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách chỉnh, tình trạng này sẽ không còn xảy ra nữa. Hãy cùng tìm hiểu cách chỉnh amply karaoke không bị hú ngay nhé!

Khám phá nguyên nhân dẫn đến tình trạng amply karaoke bị hú

Âm hú, rít rất dễ dàng để nhận biết, chúng được phát ra từ loa, nghe rất chói tai. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do:

Micro đặt hướng thẳng vào loa

Đây là trường hợp dễ gặp nhất và có lẽ ai cũng đã từng gặp phải trong những lần đầu sử dụng. Khi bạn vô tình cầm micro hướng thẳng vào loa, nó sẽ dẫn đến hiện tượng bị hú, và rít chói tai.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng amply karaoke bị hú

Sự cộng hưởng âm thanh

Trường hợp này xảy ra do không gian phòng và cách sắp xếp các thiết bị âm thanh. Khi bạn hát karaoke hoặc mở nhạc quá to, âm thanh sẽ bị dội lại và bị vang. Lúc này, micro sẽ thu lại những tạp âm lớn đó dẫn đến việc amply phát ra những tiếng hú.

Xem thêm  TOP 22 Đặc sản Đà Lạt Làm Quà Ngon Người Thân Sẽ Thích Mê

Lỗ thoát hơi của Micro bị kín

Một trường hợp nữa cũng không thể bỏ qua đó chính là tắc lỗ thoát hơi của Micro. Ngoài tác dụng thu tiếng, những chiếc lỗ trên micro còn có tác dụng thoát hơi. Vì vậy, khi bị bịt kín hoặc bị bụi bẩn xâm nhập làm cho nghẽn lỗ sẽ dẫn đến hiện tượng sự cộng hưởng diễn ra bên trong thân Micro và làm cho Amply bị hú.

Amply thiếu công suất

Amply có công suất thấp cũng là nguyên nhân dẫn sinh ra hiện tượng Micro hú, rít. Không chỉ ảnh hưởng đến micro, điều này còn làm loa bị méo tiếng, không đúng âm do loa của bạn cũng hoạt động không hết công suất.

4 bước chỉnh amply karaoke không bị hú hiệu quả

Bước 1: Cắm Micro đúng vị trí và điều chỉnh nút volume của phần MUSIC xuống mức thấp nhất.

Bước 2: Điều chỉnh tất cả các nút volume hàng MASTER (Tổng) và volume hàng MIC (Micro) cùng tất cả các chiết áp như: BALANCE, ECHO, LO, MID, HI, DLY, RPT trở về vạch giữa – vị trí Normal.

Bước 3: Bây giờ bạn mới tiến hành bật nguồn amply karaoke lên để thử nghiệm tiếng Micro. Hãy điều chỉnh các nút ECHO, DLY hay RPT cho phù hợp bằng cách xoay núm ở khoảng 10 đến 15 độ cho đến khi thấy giọng nói từ micro không quá vang và không quá vọng.

Bước 4: Chỉnh phần volume Music lên dần. Nếu có tiếng hút, bạn hãy chỉnh núm HI của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ.

Xem thêm  Top 3 thuốc dưỡng lá cho cây mai giúp lá xanh tốt quanh năm

giải pháp khắc phục tình trạng amply bị hú

Các giải pháp khắc phục tình trạng Amply bị hú

Ngoài các bước chỉnh amply karaoke không bị hú, hãy lưu ý những điều sau để có thể giải quyết triệt để trình trạng này:

  1. Sử dụng bộ chống hú
  2. Thường xuyên vệ sinh lớp lỗ thoát khí của Micro
  3. Cầm và sử dụng Micro một cách chính xác
  4. Lựa chọn amply có công suất phù hợp với loa
  5. Chú ý đến cách sắp xếp các thiết bị âm thanh với không gian phòng hát.
  6. Không vặn quá vị trí Normal các các nút HI mà hãy chỉnh từ từ tùy theo mức độ thẩm âm.
  7. Các thiết bị âm thanh: Micro, Amply, Loa nên chọn sản phẩm chất lượng cao.

Hy vọng những chia sẻ trên của vua2hand có thể giúp bạn tìm ra được cách chỉnh amply karaoke không bị hú hiệu quả và nhanh nhất. Nếu bạn có thắc mắc, cần tư vấn về các thiết bị âm thanh chất lượng, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được các chuyên gia giải đáp chi tiết nhất.