Đã có cách chuyển tiền điện thoại Viettel sang tài khoản ngân hàng chưa?

Từ trước đến nay bạn đã quen với việc chuyển tiền từ thuê bao Viettel sang thuê bao Viettel hoặc các nhà mạng khác. Vậy còn cách chuyển tiền từ Viettel sang tài khoản ngân hàng thì sao? Có thực hiện được không?

Các loại tiền trong tài khoản Viettel

Tiền trong tài khoản gốc của thuê bao Viettel

Để có thể gọi điện, nhắn tin hay đăng ký 3G/4G thì bạn sẽ phải nạp thẻ cho thuê bao của mình. Tài khoản đó được gọi là tài khoản gốc của thuê bao Viettel. Nếu số dư tài khoản này nhiều và bạn không dùng hết, bạn có thể chuyển cho người khác qua thuê bao của họ, bao gồm cả nội mạng và ngoại mạng.

Chuyển tiền điện thoại Viettel sang tài khoản ngân hàng (Ảnh 1)

Có không ít người muốn chuyển tiền từ tài khoản gốc sang tài khoản ngân hàng để chi tiêu cho các hoạt động khác như thanh toán hóa đơn, mua sắm,… Tuy nhiên hiện nay Viettel chưa hỗ trợ dịch vụ này. Bạn có thể dùng tiền trong tài khoản ngân hàng để nạp tiền cho thuê bao Viettel nhưng không thể làm ngược lại.

Tiền trong tài khoản Viettel Money

Viettel Money là một loại ví điện tử thông minh được cung cấp bởi Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel. Ứng dụng này trực thuộc hệ sinh thái thanh toán online và được phát triển dựa trên ứng dụng Viettel Pay nhưng có nhiều tiện ích hơn.

Xem thêm  Tận Tâm: Đa dạng dịch vụ sửa chữa, lắp đặt, cam kết đúng giờ

Chuyển tiền điện thoại Viettel sang tài khoản ngân hàng (Ảnh 2)

Thông qua Viettel Money, bạn có thể thanh toán hóa đơn, đóng tiền điện/nước/Internet hàng tháng, nạp tiền điện thoại, chuyển tiền đến số điện thoại/số thẻ/số tài khoản, vay tiền, gửi tiết kiệm,… tương tự như ứng dụng ngân hàng nhưng được tích hợp thêm quà tặng, thanh toán đa dịch vụ.

Tiền trong Ví Viettel Money có thể chuyển được sang tài khoản ngân hàng của bạn hoặc của người khác mọi lúc mọi nơi chỉ cần điện thoại có kết nối Internet.

Cách chuyển tiền điện thoại Viettel sang tài khoản ngân hàng

Để chuyển tiền Viettel sang tài khoản ngân hàng, bạn sẽ sử dụng Ví điện tử Viettel Money hoặc BankPlus. Cụ thể:

Chuyển tiền từ Ví Viettel Money sang tài khoản ngân hàng

Bước 1: Truy cập và đăng nhập vào ứng dụng Viettel Money bằng cách nhập số điện thoại cùng mật khẩu (6 số) rồi nhấn Đăng nhập.

Bước 2: Chọn Chuyển tiền > Chuyển đến số tài khoản.

Chuyển tiền điện thoại Viettel sang tài khoản ngân hàng (Ảnh 3)

Bước 3: Chọn Ngân hàng của người nhận, điền Số tài khoản, Số tiền, Nội dung (nếu cần) và nhấn Tiếp tục.

Nếu trước đó, bạn đã từng chuyển tiền sang số tài khoản ngân hàng thì sẽ có một danh sách người nhận hiện ở phía dưới giao diện Chuyển tiền. Bạn chỉ cần nhấn chọn tài khoản là thông tin về Ngân hàng và Số tài khoản sẽ hiển thị ngay mà không cần nhập lại nữa.

Chuyển tiền điện thoại Viettel sang tài khoản ngân hàng (Ảnh 4)

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin giao dịch một lần nữa sau đó nhấn Xác nhận > Nhập mật khẩu Viettel Money.

Xem thêm  Cách nấu hạt sen khô mềm nhanh, đơn giản ngay tại nhà

Bước 5: Lúc này, hệ thống sẽ gửi về số điện thoại bạn đăng ký Viettel Money một mã OTP. Bạn nhập mã xác thực và nhấn Xác nhận để hoàn tất.

Chuyển tiền điện thoại Viettel sang tài khoản ngân hàng (Ảnh 5)

Cuối cùng, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo kèm các thông tin của giao dịch bạn vừa thực hiện.

Lưu ý:

  • Để chuyển tiền từ ví điện tử Viettel Money sang tài khoản ngân hàng thì trước tiên bạn cần tải ứng dụng về điện thoại và đăng ký tài khoản. Tham khảo bài viết Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản và liên kết ngân hàng với Viettel Money cực dễ cho người mới để biết thông tin chi tiết.
  • Điện thoại của bạn cần được kết nối với Wi-Fi hoặc có 3G/4G thì mới sử dụng được ứng dụng này.

Cách chuyển tiền Viettel sang tài khoản ngân hàng qua app BankPlus

BankPlus là dịch vụ trực tuyến được phát hành bởi tập đoàn Viettel phối hợp với các ngân hàng khác. Thông qua dịch vụ này, khách hàng có thể thực hiện giao dịch ngân hàng trên điện thoại nhanh chóng, an toàn.

Chuyển tiền điện thoại Viettel sang tài khoản ngân hàng (Ảnh 6)

Ngoài những tính năng quản lý tài khoản thì BankPlus cũng hỗ trợ bạn tra cứu tài khoản, chuyển tiền, thanh toán dịch vụ, gửi tiết kiệm,… Lưu ý, chỉ SIM Viettel chính chủ mới có thể đăng ký được tài khoản BankPlus.

Để chuyển tiền Viettel sang tài khoản ngân hàng qua BankPlus, bạn làm như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng BankPlus về smartphone và đăng nhập tài khoản.

Xem thêm  Sữa chua vinamilk có hạn sử dụng bao lâu

Bước 2: Chọn hình thức Chuyển tiền vào tài khoản (hoặc chuyển tiền tới số thẻ ATM, chuyển tiền mặt).

Chuyển tiền điện thoại Viettel sang tài khoản ngân hàng (Ảnh 7)

Bước 3: Điền thông tin giao dịch bao gồm: Ngân hàng nhận, Họ và tên, Số tài khoản người nhận, Số tiền chuyển, Lời nhắn,…

Bước 4: Kiểm tra lại thông tin giao dịch và nhấn Tiếp tục > Nhập mã xác thực OTP được gửi về số điện thoại của bạn để hoàn tất việc chuyển tiền.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gọi đến đầu số *123# và làm theo hướng dẫn của hệ thống để chuyển tiền.

Xem thêm: Chia sẻ cách bắn tiền Viettel sang Vinaphone

Tổng kết lại, bạn không thể chuyển tiền từ tài khoản gốc của thuê bao Viettel sang tài khoản ngân hàng bởi hình thức này chưa được hỗ trợ. Có thể áp dụng 2 cách chuyển tiền qua Viettel Money hoặc BankPlus như FPT Shop đã hướng dẫn nhé.