Tìm hiểu công nghệ Dual Inverter là gì? Trên điều hoà LG

Công nghệ Dual Inverter là gì? Bạn đã biết chưa? Mời các bạn hãy đọc ngay bài viết sau đây được Siêu thị điện máy HC chia sẻ page tư vấn nhé.

1. Công nghệ Dual Inverter là gì?

Hiện nay, ở các điều hoà hay máy lạnh thông thường chỉ sử dụng 1 mô-tơ cho máy nén, công nghệ Dual Inverter là một trong những công nghệ nổi bật trên máy lạnh LG được nâng cấp hơn bằng cách sử dụng đến 2 mô-tơ hoạt động song song, tăng khả năng hoạt động và điều chỉnh tần số một cách linh hoạt nhất. Chia sẻ thêm một chút kiến thức về máy nén cho những ai chưa biết? Máy nén chính là bộ phận theo dõi và điều chỉnh tốc độ quay của động cơ giúp hạn chế độ rung, đặc biệt là khi quay ở tần số thấp.

Khái niệm công nghệ Dual Inverter là gì?

Sự khác biệt giữa 1 mô-tơ như máy lạnh thường và 2 mô-tơ ở máy lạnh LG Dual Inverter như thế nào? Trong quá trình vận hành, máy lạnh với 1 mô-tơ sẽ tạo ra ma sát cao khiến lãng phí điện năng và gây nên tiếng ồn lớn và rất nhiều người tiêu dùng không thích vấn đề này và thường có phản ứng rất không hài lòng đối với cửa hàng khi sử dụng được một thời gian về điều hoà. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ được giải quyết với 2 mô-tơ khi hoạt động cùng công suất được tích hợp trên máy điều hòa không khí LG.

Xem thêm  Phím tắt Copy, Paste cực nhanh trên Windows và MacBook

2. Cơ chế hoạt động của công nghệ Dual Inverter

Khi các bạn đã tìm hiểu xong công nghệ Dual Inverter là gì? Các bạn cần phải nhắc đến cơ chế hoạt động với công nghệ Dual Inverter được tích hợp trên điều hoà nhiệt độ giá rẻ LG, máy nén được tích hợp đến 2 mô tơ đặc biệt, có thể hoạt động ở dải tần số rộng hơn các dòng máy nén thông thường các bạn nên cân nhắc nhé.

Công nghệ Dual Inverter với có chế hoạt động

Nếu bình thường, máy nén sẽ có tần số hoạt động ở mức từ 20 – 100 Hz thì với máy nén Dual Inverter, tần số được mở rộng ra hơn từ 10 – 120 Hz. Nhờ vậy, điều hoà nhiệt độ LG có thể hoạt động ở vùng tiết kiệm điện năng và vùng hoạt động làm lạnh nhanh hơn.

3. Lợi ích của công nghệ Dual Inverter trong điều hoà nhiệt độ LG

– Làm mát nhanh hơn:

Máy lạnh Inverter LG sử dụng mô-tơ BLDC giúp thay đổi tốc độ của máy nén sao cho phù hợp với nhu cầu của môi trường bên ngoài. Nhờ đó, máy nén có thể kiểm soát nhiệt độ tốt hơn mà không phải luôn chạy ở tốc độ tối đa. Với máy lạnh áp dụng công nghệ dual inverter, chúng còn sử dụng mô-tơ BLDC phiên bản cải tiến hơn so với các máy lạnh Inverter thông thường.

Do sử dụng mô-tơ kép, máy lạnh có thể làm lạnh nhanh hơn ở tần số hoạt động lớn hơn. Vì lý do này mà công nghệ Dual Inverter cung cấp khả năng làm mát tốt hơn và kiểm soát nhiệt độ đạt chính xác cao hơn. Đã giải thích được rõ phần nào về khái niệm công nghệ Dual Inverter là gì?

Xem thêm  Tổng hợp các phần mềm kiểm tra tốc độ đánh máy hiệu quả nhất

– Ít tiêu thụ điện năng hơn:

Công nghệ Dual Inverter đem lại những lợi ích

>> Tham khảo:

Máy lạnh Sharp chớp đèn vàng – Cách khắc phục nhanh chóng hiện nay.

Hướng dẫn các chế độ làm lạnh nhanh điều hòa LG.

Ở máy điều hoà LG Dual Inverter, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tiết kiệm lên đến 70% lượng điện năng tiêu thụ nhưng vẫn giữ khả năng làm lạnh ổn định. Nhờ hoạt động của động cơ kép với phạm vi hoạt động rộng hơn tần suất quay của động cơ thấp hơn, mức độ điện năng cần sử dụng từ đó cũng thấp hơn với máy lạnh động cơ đơn.

– Hoạt động êm ái hơn:

Trên máy lạnh thường hoạt động với chỉ 1 mô-tơ nên đòi hỏi tốc độ quay cao, ma sát nhiều hơn và cũng tạo ra tiếng ồn lớn hơn, đặc biệt khi trục máy lạnh hoạt động hết công suất.

Ngược lại, máy lạnh LG Dual Inverter nâng cao độ ổn định ngay cả khi hoạt động hết công suất. Độ ổn định cao đồng nghĩa với vận hành ít rung động và cuối cùng là ít tiếng ồn hơn. Bạn sẽ không bị làm phiền khi đang sinh hoạt hay khi bạn đã chìm vào giấc ngủ.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ xong thông tin về công nghệ Dual Inverter là gì? trên máy điều hòa không khí LG. Hy vọng thông tin sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Xem thêm  Luộc khoai tây bao lâu thì chín? Mẹo luộc khoai tây dễ bóc vỏ

Siêu thị điện máy HC