Mua điện thoại iPhone – Nên mua iPhone 128GB hay 256GB?

Bạn đang muốn mua cho mình một chiếc điện thoại iPhone chính hãng mới nhưng vẫn còn băn khoăn không biết là nên chọn sản phẩm có dung lượng bộ nhớ là bao nhiêu? Nếu bạn đang phân vân nên mua iPhone 128GB hay 256GB thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây. Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ đưa ra một vài gợi ý giúp các bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

Khi mua điện thoại thì nên mua iPhone 128GB hay 256GB

Đối với tất cả các dòng điện thoại thông minh hiện nay, mỗi mẫu điện thoại chính hãng sẽ có nhiều phiên bản dung lượng bộ nhớ khác nhau. Con số 128GB hay 256GB chính là để chỉ đến dung lượng lưu trữ (bộ nhớ trong) của thiết bị. Bộ nhớ trong càng cao thì điện thoại sẽ mang đến không gian lưu trữ càng lớn.

Đối với Apple, mỗi mẫu điện thoại iPhone đều có nhiều mức dung lượng khác nhau tương đương với những mức giá phù hợp. Điều này nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như tài chính hiện có của nhiều đối tượng người dùng.

Điện thoại iPhone có nhiều mức dung lượng bộ nhớ khác nhau

Các phiên bản dung lượng trên điện thoại iPhone hiện nay như sau:

Bộ nhớ 16GB: xuất hiện ở dòng iPhone 6/6S/6 Plus và iPhone SE phiên bản 2016, đây là mức dung lượng thấp nhất trên các dòng iPhone

Xem thêm  10 thực phẩm tốt cho mắt giúp mắt sáng khỏe

Bộ nhớ 32GB: xuất hiện ở iPhone các dòng 6 Series, 7 Series và iPhone SE (2016)

Bộ nhớ 64GB và 128GB: đây là mức dung lượng trung bình và khá phổ biến trên các thế hệ iPhone hiện nay. Với dung lượng này đủ để bạn có thể trải nghiệm tốt các nhu cầu lướt web và lưu trữ dữ liệu ở mức cơ bản.

Bộ nhớ 256GB: mức dung lượng này xuất hiện từ các dòng iPhone 7 Series trở lên cho đến iPhone 14 Series mới nhất hiện nay, không gian lưu trữ này sẽ khá thoải mái hơn dành cho người dùng

Bộ nhớ 512GB: mức dung lượng này có thể phục vụ tốt nhu cầu chụp ảnh, quay video cũng như lưu trữ và tải về đa dạng ứng dụng.

Bộ nhớ 1TB: đây là bộ nhớ có khả năng lưu trữ lớn nhất cho đến thời điểm hiện tại giúp đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu của người dùng.

Dung lượng bộ nhớ trên điện thoại iPhone

Nên mua iPhone 128GB hay 256GB phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu sử dụng và tài chính của bạn. Cả 2 mức dung lượng bộ nhớ này đều có thể đáp ứng được những nhu cầu lưu trữ nhiều ảnh, tài liệu trong vòng nhiều năm.

iPhone 128GB với mức giá thành hợp lý sẽ là lựa chọn khá phổ biến cho người dùng. Mức dung lượng này có thể thỏa mãn các nhu cầu như lướt web, lưu trữ thông thường. Nếu bạn chỉ muốn sử dụng iPhone với những nhu cầu lưu trữ cơ bản thì nên lựa chọn phiên bản dung lượng thấp hơn để tiết kiệm.

Xem thêm  Cách chọn kích thước ống thoát khí máy hút mùi nhanh chóng hiệu quả

iPhone 256GB là điện thoại iPhone tốt nhất thời điểm hiện tại mà bạn nên mua khi đáp ứng được nhu cầu lưu trữ cao, cho phép bạn trải nghiệm và tải về nhiều ứng dụng, hình ảnh hơn mà không lo ngại về vấn đề dung lượng. Nếu bạn là người đam mê chụp ảnh, quay video khá nhiều và cần sử dụng một chiếc điện thoại có không gian lưu trữ lớn thì nên chọn phiên bản có dung lượng lớn hơn. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc tài chính vì dung lượng càng lớn thì giá của iPhone cũng sẽ càng cao.

Nên mua iPhone 128GB hay 256GB

Qua bài viết trên, nếu bạn vẫn còn phân vân không biết nên mua iPhone 128GB hay 256GB như iPhone 14 Pro 256GB hãy liên hệ ngay với Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn để được hỗ trợ và tư vấn thêm nhé!