Máy giặt Aqua báo lỗi E4 – Cách khắc phục hiệu quả, đơn giản

Lỗi E4 thường xảy ra khi máy giặt không nhận được đủ nước cần thiết để thực hiện quá trình giặt giũ, gây ra sự cản trở và khó khăn trong việc sử dụng. Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi E4 trên máy giặt Aqua và cung cấp các phương pháp khắc phục đơn giản và hiệu quả qua bài viết sau đây.

Máy giặt Aqua báo lỗi E4 – Cách khắc phục hiệu quả, đơn giản

Lỗi E4 trên máy giặt Aqua thường xuất hiện khi máy không nhận được đủ nước để thực hiện quá trình giặt. Sau khi chế độ giặt và mức nước được chọn, khoảng 1-2 phút sau nước sẽ được đổ vào lòng. Tuy nhiên, nước lại không cấp hoặc cấp không đủ. Lúc này, máy giặt sẽ báo lỗi E4.

Lỗi E4 xuất hiện khi máy không nhận đủ nước

Nguyên nhân chính gây ra lỗi này có thể là do vấn đề với nguồn nước, van nước bị kẹt, hoặc đường ống nước bị tắc. Ngoài ra, cũng có thể do các vấn đề liên quan đến cảm biến nước hoặc hệ thống điều khiển của máy giặt.

Van cấp nước cho máy giặt đã bị hỏng hoặc khóa nên không thể cung cấp nước cho chu trình giặt quần áo. Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp khiến máy giặt Aqua báo lỗi E4.

Van cấp nước máy giặt

Nguyên nhân gây ra tình trạng nguồn nước yếu cho máy giặt có thể do các vấn đề sau:

Xem thêm  Cách xoá ứng dụng trên Iphone đơn giản trong tích tắc 2023

Bể chứa nước bị cạn: Nếu bể chứa nước không được cấp đầy đủ nước hoặc có lỗi kỹ thuật, điều này sẽ làm giảm lượng nước cung cấp cho máy giặt, gây ra hiện tượng nguồn nước yếu.

Đường ống dẫn nước bị rò rỉ, thủng: Nếu đường ống dẫn nước bị hỏng, rò rỉ hoặc có lỗ thủng, nước sẽ bị mất áp lực khi chảy tới máy giặt, dẫn đến hiện tượng nguồn nước yếu.

Đường ống dẫn nước bị tắc nghẽn bụi bẩn, vật thể lạ: Trong quá trình sử dụng, đường ống dẫn nước có thể bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn, cặn bã hoặc vật thể lạ, làm giảm lưu lượng nước cung cấp cho máy giặt và gây ra nguồn nước yếu.

Đường ống dẫn nước bị rò rỉ, thủng

Nguyên nhân gây ra tình trạng hỏng công tắc cảm biến mực nước trên máy giặt có thể do các vấn đề sau:

Công tắc cảm biến mực nước bị hỏng: Công tắc cảm biến mực nước có thể bị hỏng do sử dụng lâu ngày, qua nhiều chu kỳ giặt hoặc do các yếu tố môi trường như ẩm ướt, bụi bẩn, nước tiếp xúc.

Kết nối không ổn định: Dây cáp kết nối công tắc cảm biến với bo mạch hoặc các linh kiện khác có thể bị lỏng hoặc bị hỏng, làm giảm tính ổn định của công tắc.

Nguyên nhân gây ra lỗi E4 trên máy giặt có thể do lưới lọc của van cấp nước bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn hoặc vật thể lạ. Lưới lọc này có tác dụng ngăn chặn các hạt nhỏ và tạp chất trong nước trước khi nước được cấp vào máy giặt. Nếu lưới lọc bị tắc, lượng nước cấp vào máy giặt sẽ bị giảm, làm cho máy không đủ nước để thực hiện chu trình giặt và gây ra lỗi E4.

Xem thêm  Ăn Nhiều Thịt Đỏ Có Tốt Không Và Nên Ăn Thịt Trắng Hay Thịt Đỏ?

Lưới lọc của van cấp nước bị nghẽn

Khi mạch điều khiển máy giặt bị hỏng, thiết bị không thể truyền tín hiệu lệnh cho van cấp nước mở hoặc đóng đúng cách, gây ra sự cố không cung cấp đủ nước cho máy giặt. Do đó, máy giặt sẽ không thể hoạt động đúng chu trình giặt và báo lỗi E4.

Để khắc phục lỗi E4 trên máy giặt Aqua, bạn có thể thực hiện theo các cách sau đây:

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra van cấp nước của máy giặt để xem liệu nó có bị kẹt hoặc hỏng gây tắc nghẽn không. Vệ sinh lưới lọc của van để loại bỏ bụi bẩn và cặn bẩn có thể làm ảnh hưởng đến lưu lượng nước. Nếu van bị hỏng, bạn cần thay thế bằng van mới hoặc sửa chữa nếu có thể.

Kiểm tra van cấp nước máy giặt

Hãy kiểm tra nguồn nước cấp cho máy giặt để đảm bảo rằng nước đang được cung cấp đủ và ổn định. Bể chứa nước cần được kiểm tra để đảm bảo nước không bị cạn, và đường ống dẫn nước không bị rò rỉ hoặc tắc nghẽn bởi bụi bẩn hay vật thể lạ. Nếu phát hiện sự cố, hãy sửa chữa ngay để khắc phục.

Nếu các bước trên không giải quyết được vấn đề, bạn nên kiểm tra bo mạch điều khiển của máy giặt. Điều này yêu cầu kiến thức về điện tử và có thể phức tạp, do đó, nếu bạn không có kinh nghiệm, hãy gọi đến trung tâm dịch vụ hoặc kỹ thuật viên chuyên nghiệp để thực hiện kiểm tra và sửa chữa mạch điều khiển một cách an toàn và đáng tin cậy.

Xem thêm  1 cái bánh tráng nướng bao nhiêu calories? Ăn bánh tráng nướng có mập không? Chuyên gia giải đáp

Lưu ý rằng việc kiểm tra và sửa chữa máy giặt nên được thực hiện bởi những người có kỹ năng và hiểu biết về máy móc để tránh gây hỏng hóc hoặc tai nạn.

Liên lạc với thợ sửa uy tín để nhận được hỗ trợ

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E4 trên máy giặt Aqua một cách đơn giản và hiệu quả. Hãy chăm sóc và bảo dưỡng máy giặt thường xuyên để tránh những sự cố không mong muốn và đảm bảo máy giặt luôn hoạt động hiệu quả, mang đến cho bạn những bộ quần áo sạch sẽ, thơm tho và luôn như mới.

Tham khảo thêm các dòng máy giặt Aqua đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn: