Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi IE máy giặt LG đúng cách

Trong quá trình sử dụng, máy giặt LG không tránh khỏi một số lỗi. Một trong số lỗi mà bạn có thể gặp khi dùng máy có thể kể đến lỗi IE máy giặt LG. Khi máy giặt thông báo lỗi này bạn không nên quá lo lắng, hãy tham khảo cách xử lý ngay sau đây.

1. Lỗi IE trên máy giặt LG là gì?

– Sau khi mở nguồn và bấm chọn chế độ giặt nếu máy như bình thường sau khi 1 -2 phút mâm giặt quay để cân chọn mực nước, tuy nhiên khi gặp lỗi IE thì sau vài phút nước không cấp máy giặt và màn hình xuất hiện lỗi IE.

– Thời gian máy giặt LG báo lỗi IE nhanh hay chậm là tùy thuộc dòng máy, với máy giặt LG cửa trên thì thời gian báo lỗi IE nhanh hơn so với máy giặt LG cửa trước.

– Khi màn hình hiển thị của máy giặt LG xuất hiện thông báo lỗi “IE” chứng tỏ máy giặt LG của gia đình bạn đang bị gặp vấn đề nguồn cấp nước vào máy giặt không được ổn định gây cản trở hoạt động giặt đồ.

Sau đây hãy tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục đúng cách nhé!

2. Nguyên nhân dẫn đến lỗi IE máy giặt LG

– Máy giặt LG báo lỗi IE do không có nước cấp: Lỗi IE xảy ra do máy giặt không được cấp nước từ đường ống hay bồn chứa.

Xem thêm  Cách mở Realtek HD Audio Manager trên Win 10 đơn giản nhất

– Lỗi IE do van cấp nước: Van cấp nước có thể bị đứt hỏng hoặc bị tắc

+ Van cấp nước máy giặt LG là lỗi hư hỏng phổ biến, vì độ bền van cấp nước chỉ sử dụng ở một thời gian nhất định thì van sẽ bị hỏng và cần phải thay thế van mới.

+ Lỗi IE xuất hiện do tấm lưới lọc của van cấp nước bị tắc. Tại mỗi van cấp nước sẽ có một tấm lọc để cản cặn bẩn, rong rêu hay vật thể lạ đi vào đường ống, máy giặt tránh gây hại.

– Lỗi IE do nguồn nước yếu: Lỗi IE do nguồn nước cấp áp lực yếu dẫn đến nước được cấp cho máy giặt ít hoặc không cấp đến. Đây là nguyên nhân báo lỗi IE phổ biến, nguồn nước yếu dẫn đến thời gian cấp nước kéo dài nên máy báo lỗi.

Lỗi IE máy giặt LG do hỏng board mạch: Việc hỏng board dẫn đến van cấp nước không nhận được lệnh mở để nước vào trong máy giặt.

– Hỏng cả van cấp nước và board mạch: Một số trường hợp máy giặt báo lỗi IE là do hư cả van cấp nước và board mạch. Ban đầu do board mạch hư dẫn đến nguồn điện cấp cho van cao hoặc thấp hơn mức 220V làm cháy van cấp nước.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi IE máy giặt LG

Khi đó cách khách phục tình trạng máy giặt LG báo lỗi IE như sau.

Tham khảo: Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi PE

3. Cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi IE

– Đầu tiên bạn nên kiểm tra nguồn nước cấp trực tiếp vào máy giặt xem có vấn đề gì xảy ra để giải quyết. Kiểm tra bồn chứa nước và đường ống dẫn nước vào máy giặt để chắc chắn là chúng vẫn có nước và truyền được nước.

Xem thêm  Điều hòa 2 chiều là gì? Có nên mua điều hòa 2 chiều hay không?

– Kiểm tra các van cấp nước ở bồn chứa và van cấp nước vào máy giặt xem có bị khóa, hư hỏng hay tắc nghẽn gì không. Nếu bị khóa thì cần mở ra để nước được cấp vào máy giặt, nếu bị hỏng thì cần thay thế ngay để đảm bảo hoạt động sinh hoạt gia đình không bị ảnh hưởng. Sau khi khắc phục xong thì khởi động lại xem lỗi IE máy giặt LG đã khắc phục được chưa.

Cách khắc phục lỗi IE máy giặt LG

– Nếu lưới lọc tại các van cấp nước bị tắc nghẽn thì cần tháo phin lọc ra và vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại van cấp nước. Lưu ý không nên vứt bỏ lưới lọc đi vì mỗi van sẽ có một lưới lọc phù hợp, sử dụng lưới lọc mới có thể không phù hợp dẫn đến nhiều tác hại về sau.

– Trong trường hợp van cấp nước bị hỏng bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa để xác định chính xác xem van có hỏng thật sự hay không và có thể sửa được không nhằm tiết kiệm chi phí sửa chữa.

– Trong trường hợp máy giặt bị hỏng board mạch điều khiển khiến máy giặt LG báo lỗi IE thì bạn nên liên hệ bên bảo hành hoặc những kỹ thuật viên có chuyên môn hỗ trợ sửa chữa tại nhà. Bạn không nên tự mình khắc phục hay sửa chữa vì có thể khiến tình trạng hư hỏng trên máy giặt LG trở nên hư hại nặng thêm.

Xem thêm  Làm sao để tìm trang đăng nhập từ wifi công cộng

Liên hệ bảo hành hỗ trợ khắc phục máy giặt LG báo lỗi IE

Với nguyên nhân và cách xử lý tình trạng lỗi IE máy giặt LG trên, chúc bạn khắc phục thành công. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Siêu thị điện máy HC