4 Nguyên nhân gây lỗi E20 máy giặt Electrolux và cách sửa lỗi

Lỗi E20 máy giặt Electrolux là lỗi khá phổ biến khi máy giặt đã sử dụng được một thời gian lý do là vì không thể xả nước ra ngoài. Đừng lo lắng hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết được nguyên nhân và cách khắc phục sữa lỗi tốt nhất.

4 Nguyên nhân gây lỗi E20 máy giặt Electrolux và cách sửa lỗi - 1

4 Nguyên nhân gây lỗi E20 máy giặt Electrolux

Dòng máy giặt Electrolux khi sử dụng qua nhiều năm dễ xảy ra tình trạng báo lỗi E20 chủ yếu từ 4 nguyên nhân sau đây:

4 Nguyên nhân gây lỗi E20 máy giặt Electrolux và cách sửa lỗi -2

Không vệ sinh máy giặt thường xuyên

Máy giặt sử dụng lâu ngày, không vệ sinh định kỳ sẽ dễ dẫn tới cặn bẩn bám vào lồng giặt, khi nước thoát ra ngoài các mảng cặn này bám vào đường ống thoát nước của máy. Lâu ngày khiến cho nước trong lồng giặt không thoát ra được ở các chương trình như xả, vắt,…

Do bơm xả

Bơm xả bị chập chờn, lúc chạy lúc không nên không thể bơm thoát nước ra bên ngoài. Tuy nhiên khi máy giặt hoạt động áp suất nước lớn, thường giữa quá trình giặt khi đó lượng nước trong lồng sẽ nhiều nhất, do đó nếu bơm yếu, chập chờn thì sẽ không xả nước.

Xem thêm  Cách đuổi ruồi ra khỏi nhà hiệu quả và vĩnh viễn

Hố bơm gặp lỗi

Hố bơm bị bẩn hoặc có vật kẹt lại trong hố bơm dẫn đến tình trạng kẹt cánh bơm.

Lỗi mạch điều khiển

Mạch không cấp điện cho bơm trong suốt quá trình xả.

=>>> Có thể bạn quan tâm: TOP 3 model máy giặt Electrolux bán tốt nhất 2022

  • Máy giặt Electrolux inverter 8Kg EWF8024D3WB
  • Máy giặt Electrolux inverter 9Kg EWF9024D3WB
  • Máy giặt Electrolux cửa ngang 9Kg EWF9024P5WB

Cách khắc phục sửa lỗi E20 máy giặt Electrolux

Kiểm tra vị trí ống thoát nước

Việc đầu tiên ta cần làm khi máy giặt Electrolux gặp lỗi E20 là kiểm tra ống thoát nước sau lưng máy giặt xem có bị tắc nghẽn không. Rất có thể ống thoát nước gặp tình trạng bị xoắn hay gấp khúc ở đoạn nào đó trên đường ống. Ngoài ra, cũng có thể do lưới lọc đóng quá nhiều cặn bẩn khiến máy giặt không thể tự xả nước.

4 Nguyên nhân gây lỗi E20 máy giặt Electrolux và cách sửa lỗi -3

Các trường hợp nêu trên khiến cho máy giặt Electrolux báo lỗi E20 và cách xử lý khi gặp trường hợp này là bạn hãy làm thẳng đường ống nước và vệ sinh hai đầu ống nếu ống đã quá cũ hoặc bị xoăn quá mức bạn nên thay ống thoát nước mới cho máy giặt và tháo lưới lọc ra vệ sinh cho thật sạch.

Vệ sinh máy bơm và bộ lọc

Máy bơm và bộ lọc của máy giặt là hai bộ phận rất dễ bám bẩn, nên vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ để loại bỏ các cặn bẩn và các vật mắc kẹt bên trong. Cách xử lý khá dễ dàng bạn chỉ cần sử dụng nước nóng để làm sạch mà không cần dùng đến các chất tẩy rửa nào khác.

Xem thêm  Cách chặn kết bạn Zalo

Kiểm tra bộ phận bơm xả và bo mạch

Bộ phận bơm xả của máy giặt có tác dụng hút nước bên trong lồng giặt và thải ra ngoài theo đường ống thoát nước. Nếu bộ phận bơm xả và bo mạch có phấn đề máy giặt Electrolux sẽ báo lỗi E20.

Việc kiểm tra bộ phận bơm xả và bo mạch yêu cầu cần phải có kỹ năng và kinh nghiệm liên quan tới máy giặt. Để đảm bảo an toàn cho bạn cũng như máy giặt của mình bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia có chuyên môn về máy giặt hoặc gọi đến trạm bảo hành của máy giặt Electrolux để được tư vấn cụ thể nhất.

Tránh tự tháo máy giặt ra kiểm tra khi bạn không phải là người có chuyên môn, nó sẽ khiến cho máy giặt của bạn phát sinh thêm những lỗi không đáng có khác, có thể làm cho máy giặt bị hỏng nặng hơn.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy giặt Electrolux

Bạn nên vệ sinh máy giặt định kỳ từ 2 – 3 lần/ năm để tránh máy giặt báo lỗi E20 và các lỗi không mong muốn khác.

Thường xuyên loại bỏ tóc hay vải dính trên gioăng cao su để tránh tạo ra nấm mốc, mùi hôi hay bụi bận. Việc này khiến cho quần áo giặt luôn được thơm mát.

4 Nguyên nhân gây lỗi E20 máy giặt Electrolux và cách sửa lỗi - 4

Khép hờ cửa máy giặt khi không sử dụng để cái thiện sự lưu thông không khí. Nếu đóng cửa máy giặt quá kín sẽ tạo ra hơi ẩm trong lồng giặt lâu dài có thể khiến cho IC điều khiển hư hỏng dẫn đến lỗi E20 máy giặt Electrolux.

Xem thêm  Điều hòa Casper của nước nào? Tổng hợp 5 sản phẩm chất lượng 2022

4 Nguyên nhân gây lỗi E20 máy giặt Electrolux và cách sửa lỗi - 5

Sử dụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt, không sử dụng quá nhiều bột giặt để giặt quần áo. Khi sử dụng bột giặt quá nhiều so với lượng quần áo bạn giặt sẽ tạo ra rất nhiều bọt, dẫn đến hệ thống cấp có thể bị tắc do bọt.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về lỗi E20 máy giặt Electrolux. Chúc bạn sớm khắc phục thành công lỗi E20 máy giặt Electrolux không mong muốn này.