Bật mí cách bật iMessage trên iPhone giúp bạn thoải mái nhắn tin miễn phí

iMessage là tính năng độc quyền được Apple tích hợp trên các dòng điện thoại iPhone của hãng. Tính năng này mang lại nhiều công dụng hữu ích cho người dùng. Nếu bạn là fan của nhà Táo khuyết thì chắc chắn đều biết đến tính năng này. Tuy nhiên, một số fan của Android sẽ chưa kịp biết đến. Vậy nên qua bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết cách bật iMessage trên iPhone đơn giản và nhanh chóng.

Cách bật iMessage trên Iphone đơn giản và nhanh chóng

iMessage là gì?

iMessage iPhone là một ứng dụng được Apple tích hợp sẵn giúp người dùng có thể nhắn tin miễn phí. Bạn có thể gửi tin nhắn, âm thanh, hình ảnh, video, vị trí đến thiết bị điện thoại di động khác cũng có iMessage. Điều kiện để sử dụng được tính năng này đó là iPhone của bạn phải có kết nối internet 3G, 4G hay wifi. Đây là một tính năng hữu dụng giúp bạn có thể liên lạc với nhiều người hoàn toàn miễn phí.

IMessage trên Iphone là gì?

Cách kích hoạt iMessage trên iphone

Tính năng iMessage sẽ không được kích hoạt sẵn, vì vậy bạn cần phải bật tính năng này thì mới có thể sử dụng được. Khi thực hiện, người dùng sẽ mất phí kích hoạt duy nhất 1 lần là 3.000 đồng. Lưu ý, tính năng này sẽ mất khi người dùng tháo lắp sim khác vào máy.

Xem thêm  Cách làm sinh tố dâu tây thơm ngon với 5 công thức

Để bật iMessage trên iPhone bạn hãy thực hiện theo các bước sau. Lưu ý, các bước thực hiện này có thể áp dụng với mọi dòng iPhone:

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt => Chọn mục Tin nhắn

Vào chọn cài đặt tin nhắn để bật iMessage trên iPhone

Bước 2: Nhấn bật tính năng iMessage

Bật iMessage trên iPhone

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản ID Apple và hoàn thành xác minh kích hoạt.

Để chọn liên hệ bạn muốn sử dụng iMessage, bạn đi tới mục Cài đặt => Chọn Tin nhắn => Chọn Gửi và nhận => Dưới mục “Bạn có thể nhận iMessage đến và trả lời từ” hãy chọn các liên hệ khả dụng mà bạn muốn

Chọn liên hệ để bật tính năng iMessage

>> Xem thêm: Cách khôi phục tin nhắn SMS trên điện thoại Android và iOS

Phân biệt tin nhắn trên iMessage và tin nhắn thường

Để biết được tin nhắn bạn gửi đi là tin nhắn iMessage hay SMS thông thường, bạn hãy chú ý đến những điểm sau đây:

– Tin nhắn được gửi từ iMessage sẽ có khung giao diện màu xanh dương và trên đầu cuộc hội thoại sẽ có chữ iMessage

– Tin nhắn được gửi bằng SMS thông thường có khung giao diện màu xanh lá và trên đầu cuộc hội thoại có chữ Tin nhắn văn bản.

iMessage trên iPhone và tin nhắn SMS thông thường

Lưu ý: Trong quá trình liên lạc, nếu một trong 2 bên điện thoại bị mất kết nối mạng thì tin nhắn iMessage sẽ tự động chuyển sang tin nhắn SMS thông thường. Vì vậy, người dùng nên để ý để tránh trường hợp mất cước phí khi gửi tin nhắn.

Xem thêm  Cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu mềm ngon

Một vài lỗi trên iMessage iPhone thường gặp

Tương tự như những ứng dụng khác thì iMessage trong quá trình sử dụng cũng sẽ có đôi lúc gặp một vài lỗi. Không phải lúc nào máy cũng có thể hoạt động ổn định, sau đây là một vài lỗi thường gặp trên tính năng iMessage.

– Sai thông tin ngày, giờ, vùng: Để khắc phục, bạn vào Cài đặt => Chọn Cài đặt chung => Chọn “Ngày, giờ” hoặc “Vùng” và tiến hành cài đặt thủ công lại các thông số.

– Tính năng giới hạn đang bật khiến iMessage không thể hoạt động được: Để khắc phục, bạn vào Cài đặt => Chọn Cài đặt chung => Chọn Giới hạn => Bấm Tắt.

– Lỗi phần mềm: Một vài trường hợp iMessage của bạn không thể gửi tin nhắn hay mở các tính năng khác đó là do iPhone của bạn phát sinh lỗi phần mềm. Để khắc phục, bạn có thể khôi phục lại các cài đặt gốc của máy.

Bài viết trên đây là những chia sẻ nhanh về cách bật iMessage trên iPhone hay iPhone 14 512GB và một vài lỗi có thể xảy ra khi sử dụng tính năng này. Bên cạnh đó, những thông tin trên cũng sẽ giúp bạn phân biệt được giữa tin nhắn văn bản và tin nhắn trên imessage. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có được những trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo trên chiếc iPhone của mình.

Xem thêm  Stanley thương hiệu của nước nào? Những sản phẩm nổi bật là gì?