Ghi chú trên máy tính bằng những ứng dụng chuyên nghiệp

Ghi chú trên máy tính

Lợi ích khi sử dụng các phần mềm ghi chú trên máy tính

Làm việc trên máy tính là đặc thù của nhiều công việc hiện nay, có những khi bạn nảy ra ý tưởng hoặc phát sinh ra các vấn đề cần giải quyết thì ghi chép lại là điều cần thiết để không quên mất vấn đề đó. Chính vì làm việc trên máy tính thường xuyên nên chúng ta thường không đem theo giấy bút, lúc này các ứng dụng ghi chú trên máy tính sẽ giúp bạn lưu lại những thông tin này nhanh chóng, các thông tin này còn được sắp xếp hợp lý, màu chữ bắt mắt nổi bật để bạn không quên lãng công việc của mình.

Lợi ích khi sử dụng các phần mềm ghi chú trên máy tính

Lợi ích khi biết dùng ứng dụng ghi chú trên máy tính

Những ứng dụng ghi chú trên máy tính phổ biến

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng ứng dụng ghi chú trên máy tính ngày càng nhiều của người sử dụng. Các nhà sáng lập đã tạo ra nhiều ứng dụng ghi chú giúp người dùng dễ dàng lưu lại những thông tin, lưu ý, ý tưởng của mình đơn giản và tính bảo mật cao.

Ghi chú trên máy tính bằng NotePad

Ứng dụng ghi chú trên máy tính NotePad được sử dụng trên hệ điều hành Windows trong thời gian dài. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí, cho phép bạn lưu lại những ghi chú trong một khung vẽ đơn giản và một thanh công cụ đi kèm. NotePad cung cấp các tính năng ghi chú cơ bản, điểm đặc biệt của ứng dụng này là bạn có thể thực hiện các công việc như tìm, thay thế, chèn ngày, giờ trong ghi chú.

Ghi chú trên máy tính bằng NotePad

Giao diện ứng dụng NotePad

Evernote

Đây là ứng dụng ghi chú trên máy tính được sử dụng phổ biến và rộng rãi trên hệ điều hành Windows 10, ứng dụng vẫn có thể sử dụng ở các hệ điều hành khác, các nền tảng web và các thiết bị điện thoại thông minh. Ứng dụng ghi chú trên máy tính có nhiều tính năng nổi bật ngoài thêm văn bản như thêm hình ảnh, âm thanh. Bạn có thể sắp xếp các tệp ghi chép của bạn vào sổ ghi chép, lưu lại các bài bài viết để sau này sử dụng.

Xem thêm  1 trái bắp mỹ bao nhiêu calo? Ăn bắp có giảm cân không?

Ghi chú trên máy tính với Microsoft OneNote

Giao diện ứng dụng EverNote

Ghi chú trên máy tính với Microsoft OneNote

Bạn có thể sử dụng miễn phí hoặc đăng ký gói Office 365 của ứng dụng để sử dụng trên máy tính của mình. Ứng dụng có sẵn trên mọi thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows, giúp người dùng tạo danh sách việc cần làm, thông tin dự án và nhiều thông tin khác. Ngoài khả năng lưu trữ tập tin văn bản, bạn hoàn toàn có thể lưu trữ ghi chú âm thành trên máy tính của mình.

Ghi chú trên máy tính bằng Quip

Giao diện ứng dụng Microsoft OneNote

  • Điểm đặc biệt của ứng dụng này là có thể đồng bộ hóa ghi chú trên máy tính của bạn và các thiết bị khác, vì vậy bạn có thể truy cập, xem và chỉnh sửa ghi chú từ tất cả các thiết bị bạn sử dụng.
  • Hơn thể, việc đặt mật khẩu giúp bảo vệ các tập tin của bạn hiệu quả.
  • Khi dùng ứng dụng, bạn có thể chụp các trang Web dưới dạng ghi chú, sau đó thêm chúng vào thư viện ghi chú của bạn.
  • Ứng dụng cho phép bạn thêm danh sách việc cần làm bên cạnh ghi chú để bạn tiện lợi hơn trong quá trình theo dõi ghi chú.
  • Bạn có thể kéo và thả hình ảnh, âm thanh, video, bản phác thảo vào ghi chú của mình.

Ghi chú trên máy tính bằng Quip

Bạn có thể tải và sử dụng ứng dụng miễn phí hoặc bạn có thể trả phí mỗi tháng để sử dụng phiên bản nâng cấp. Ứng dụng có khả năng kết hợp ghi chú trên máy tính với các tài liệu khác hoặc bảng tính hiệu quả. Sau đó, từng tài liệu hoặc bảng tính được tạo vào từng tệp riêng và lưu trữ lại.

Xem thêm  Khách hàng sử dụng thuê bao di động trả sau có nạp thẻ điện thoại được không?

Sticky Notes

Giao diện ứng dụng Quip

Ứng dụng với giao diện trực quan và khả năng định dạng ghi chú bằng các tùy chọn định dạng khác nhau. Người dùng có thể xuất bản ghi chú của mình lên web hoặc lưu chúng ở các định dạng khác nhau để chia sẻ cho đối tác, bạn bè.

Sticky Notes

Ứng dụng ghi chú trên máy tính Sticky Notes giúp bạn ghi chú dưới dạng văn bản hoặc hình ảnh trên hình giấy dán, giao diện giống như bạn ghi chú bằng viết tay. Ứng dụng ghi chú trên máy tính này được tải và sử dụng hoàn toàn miễn phí trên hệ điều hành Windows. Sticky Notes với khả năng sắp xếp ghi chú gọn gàng, ghim ghi chú trên màn hình start để bạn dễ dàng chú ý đến những việc mình cần làm.

Ghi chú trên máy tính với Simplenote

Giao diện ứng dụng Sticky Notes

Khi sử dụng, ứng dụng cho phép bạn đồng bộ hóa ghi chú với OneDrive để truy cập liền mạch trên máy tính của bạn và các thiết bị khác. Cho phép các tính năng sự kiện chuyến bay hoặc lịch để theo kịp lời nhắc của bạn. Đối với người dùng Surface Pro hoặc máy tính bảng có hệ điều hành tương thích có thể viết ghi chú bằng bút vô cùng tiện lợi.

Ghi chú trên máy tính với Simplenote

Simplenote là một ứng dụng ghi chú trên máy tính hoạt động đơn giản, bạn chỉ có thể thêm ghi chú văn bản, không thể thêm các tập tin đa phương tiện như hình ảnh, video, ghi âm, các trang Web clip hoặc tích hợp email vào ghi chú của mình. Ứng dụng giống như sử dụng bảng ghi chú và bút trên máy tính. Người dùng ứng dụng có thể trải nghiệm tính năng như: Ghim ghi chú, xuất bản ghi chú với các URL,…Giao diện ứng dụng này rất đơn giản nên cực kỳ dễ dùng.

Scrble - Ứng dụng ghi chú trên máy tính đơn giản

Giao diện ứng dụng Simplenote

Scrble – Ứng dụng ghi chú trên máy tính đơn giản

Ứng dụng được nhiều người dùng hệ Windows Surface hoặc máy tính xách tay màn hình cảm ứng sử dụng ghi chú trên máy tính, vì có sẵn miễn phí trên hệ điều hành Windows với nhiều tính năng độc đáo. Khi sử dụng Scrble bạn có thể chọn hình nền ghi chú như giấy lót, bảng đen, bảng trắng,…bạn cũng có thể viết ghi chú bằng ngón tay hoặc bút stylus.

Xem thêm  Hướng dẫn cách liên kết các Sheet trong Excel đơn giản

Điểm đặc biệt nổi bật của ứng dụng ghi chú trên máy tính này là tự động cuộn và lật trang mới để bạn không bị gián đoạn khi gõ văn bản.

Scrble - Ứng dụng ghi chú trên máy tính đơn giản

Giao diện ứng dụng Scrble

WordPad

Giao diện ứng dụng ghi chú trên máy tính WordPad có điểm tương đồng với Microsoft Word. Ứng dụng này được hỗ trợ các tùy chọn trên văn bản như in đậm, in nghiêng, dấu đầu dòng, thụt lề, đánh dấu, gạch ngang và thêm các mục nhỏ. Ứng dụng được đánh giá là chạy khá nhanh, giao diện đơn giản, cơ bản nên nhiều người dùng dễ dàng tiếp cận và sử dụng.

WordPad

Giao diện ứng dụng WordPad

Cortana

Ứng dụng ghi chú trên máy tính Cortana này là một công cụ ghi chú tuyệt và linh hoạt với tính năng hỗ trợ nghe và tìm kiếm. Cortana là trợ lý kỹ thuật số của Windows, không chỉ giúp lưu trữ các ghi chú, ứng dụng còn có thể theo dõi các cuộc hẹn, tìm kiếm địa điểm và lưu trữ các lời nhắc email quan trọng.

Cortana

Giao diện ứng dụng Cortana

Zoho Notebook

Người dùng Zoho Notebook có thể sử dụng ghi chú ở nhiều dạng như văn bản, hình ảnh, video, ghi âm,…Khi sử dụng, người dùng có thể đính kèm tài liệu Microsoft, PDF và các tệp khác, đồng bộ đám mây giữa các thiết bị để các ghi chú luôn được sao lưu và cập nhật, sẽ tiện lợi hơn rất nhiều cho người dùng.

Zoho Notebook

Giao diện ứng dụng NoteBook

Ứng dụng hỗ trợ liệt kê, ghi chép, phác thảo và chụp hình nội dung cần ghi chép một cách nhanh chóng, người dùng có thể gán màu cho những ghi chú này để sắp xếp chúng ngăn nắp.

Hy vọng những ứng dụng ghi chú trên máy tính HanoiMobile vừa chia sẻ đã giúp ích cho bạn lưu trữ lại các thông tin, tài liệu ý tưởng của mình nhanh chóng. Theo dõi chúng tôi để kịp thời cập nhật những thông tin hữu ích nhé!