Quất ngâm mật ong để được bao lâu, cách bảo quản quất ngâm mật ong

Trong những bài viết trước Emvaobep đã chia sẻ với các bạn về cách ngâm quất với mật ong, mình tin rằng mọi người để đã làm cho mình được một hũ quất mật ong thơm ngon bổ dưỡng. Quất ngâm mật ong có rất nhiều tác dụng rất tuyệt như giải khát, trị ho và viêm họng, hỗ trợ giảm cân. Thêm vào đó còn cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất cho cơ thể chúng ta. Chắc hẳn sau khi làm sau quất, các bạn đều thắc mắc cách bảo quản quất ngâm mật ong và thắc mắc rằng quất ngâm mật ong để được bao lâu. Hãy cùng Emvaobep tìm lời giải đáp cho những thắc mắc của các bạn nhé!

  • Chanh ngâm mật ong đường phèn – Thuốc chữa ho cho cả gia đình
  • Hiệu quả từ việc sử dụng hành tỏi ngâm mật ong chữa ho
  • Cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản

quất ngâm mật ong để được bao lâu 1

Sau khi cho quất và mật ong vào hũ thủy tinh, chúng ta cần đậy kín nắp, để ở nơi thoáng mát trong khoảng 2 đến 3 ngày là có thể sử dụng. Nếu bảo quản đúng cách thì quất ngâm mật ong có thể để được đến 1 năm hoặc hơn, nhưng người ta khuyên rằng chỉ nên sử dụng mật ong ngâm tắc hay chanh từ 1 năm trở lại.

Quất ngâm mật ong để được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào cách bảo quản sau khi ngâm, sau đây là một số lưu ý cho việc bảo quản quất ngâm mật ong.

Xem thêm  Cách làm sa tế ớt ngon, an toàn tại nhà

Bạn nên bảo quản quất ngâm mật ong ở nhiệt độ thường, khoảng 30 độ C, để ở nơi thoáng mát tránh ánh sáng chiếu vào và không nên bảo quản trong tủ lạnh, mật ong sẽ bị biến chất, lên men hoặc giảm hương vị vốn có đấy ( ở nhiệt độ cao, fructose có thể bị biến đổi thành chất HMF không tốt cho sức khỏe). Nếu kiểm soát được nhiệt độ tốt có thể lưu trữ lâu hơn, nếu không với điều kiện nóng ẩm như Việt Nam, chỉ nên sử dụng mật ong ngâm tối đa 1 năm, không được lâu hơn. Bạn cũng tránh để không khí hay nước lạnh lọt vào, sẽ làm mật ong dễ bị hỏng, đó là lý do vì sao chúng ta cần rửa sạch và để lọ thủy tinh khô ráo trước khi ngâm quất mật ong.

quất ngâm mật ong để được bao lâu 2

Nếu ít mở ra mở vào thì hũ quất ngâm mật ong sẽ để được lâu hơn, vì khi mở nắp hũ thủy tinh ra nhiều sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn và oxy vào trong hũ quất mật ong ( vi khuẩn và oxy là tác nhân oxy hóa quất và mật ong làm ảnh hưởng đến chất lượng của hũ quất). Vì vậy mỗi lần mở nắp hũ lấy quất ra sử dụng, bạn nên đậy kín nắp cẩn thận lại ngay sau khi xong.

Có một mẹo nhỏ để giúp quất ngâm mật ong để được lâu hơn mình học từ bạn mình đó là sử dụng đường phèn. Đường phèn có tính kháng khuẩn, vì vậy nếu khi làm quất ngâm mật ong ta cho một lượng rất nhỏ đường phèn thì sẽ để được lâu hơn. Chỉ nên cho một ít, vì nếu cho nhiều thì hàm lượng đường cao, mất đi tác dụng giảm cân của quất ngâm mật ong, và không tốt cho người bị bệnh tiểu đường.

Xem thêm  Thủ thuật tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong word

quất ngâm mật ong để được bao lâu 3

Quất ngâm mật ong để được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào bạn, sau khi ngâm xong bạn hãy bảo quản hũ quất mật ong tốt nhé. Mong rằng bài viết này của Emvaobep đã giải đáp được phần nào thắc mắc của một số bạn về việc bảo quản và hạn sử dụng của quất ngâm mật ong. Chúc bạn thành công!