Cách reset máy giặt Toshiba đơn giản, nhanh chóng tại nhà

Siêu thị điện máy HC chia sẻ đến các bạn một cách reset máy giặt Toshiba đơn giản ngay tại nhà giúp mọi người xử lý nhanh chóng những sự cố hư hỏng thường gặp phải ở thiết bị.

Nhưng máy giặt Toshiba được khá nhiều gia đình chọn sử dụng bởi độ bền đẹp với nhiều tính năng đa dạng nhưng cũng thường hay xảy ra sự cố trong thời gian bạn sử dụng. Nhưng khi gặp những sự cố đó bạn không biết cách xử lý thế nào? Cách tốt nhất bạn nên reset lại máy để khắc phục lỗi xem có được không?

Cách reset máy giặt Toshiba khi gặp sự cố

1. Những sự cố thường gặp cần reset máy giặt Toshiba

Một số sự cố bạn nên cần biết để phòng tránh lỗi cho máy giặt Toshiba.

1.1. Máy giặt Toshiba bị tràn bộ nhớ

Máy giặt Toshiba sử dụng IC nhớ để lưu lại trương trình cũ , khi máy giặt bị mất điện đột ngột có lưu lại chu trình hoạt động của máy và khi có điện tự hoạt động tiếp chu trình máy không phải hoạt động lại từ đầu . Đôi khi máy giặt này bị tràn bộ nhớ hoặc máy giặt quá tải cũng báo lỗi IC nhớ ở các dòng máy như A800sv, E920lv , máy giặt Toshiba nội địa , máy giặt Toshiba Inverter.

Xem thêm  Học cách sửa lỗi e23 máy giặt Toshiba đơn giản tại nhà

1.2. Không mở được nắp cả khi hoạt động và không hoạt động

Thông thường máy giặt sẽ được đặt ở dưới đất để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ nên nhà sản xuất đã sáng chế ra chế độ “An toàn cho trẻ nhỏ”, do vậy khi chế độ này được bật thì cửa sẽ không thể mở ra được. Để mở được cửa bạn chỉ theo hướng dẫn và tắt chế độ này đi là được.

1.3. Đang vắt mà bất ngờ cấp nước hoặc xả

Do cho đồ vào giặt không đều và bạn vẫn bật công tắc an toàn. Điều đó khiến máy vẫn tiếp tục cấp nước trong khi đang vắt và điều chỉnh lại khối lượng đồ giặt cho cân bằng. Bạn không cần lo ngại gì về hiện tượng này vì máy sẽ tự cân bằng và hoạt động vắt lại trở lại bình thường.

1.4. Tiếng kêu của lượng nước còn lại sau quá trình vắt

Cách reset máy giặt Toshiba khi gặp tiếng ồn

Khi kết thúc quá trình giặt, mà vẫn nghe thấy tiếng róc rách của nước chảy. Đây là một hiện tượng bình thường, vì đó là lượng nước được giữ lại trong máy để duy trì hoạt động của máy chứ không hề bị hỏng hóc gì.

Nếu như máy giặt Toshiba nhà bạn gặp phải 4 sự cố lỗi trên, đơn giản nhất bạn hãy tìm cách reset máy giặt Toshiba.

1.5. Máy giặt Toshiba không báo lỗi không kết thúc chương trình

Lỗi này có thể do bạn tắt chế độ thông báo khi kết thúc chương trình giặt, hoặc có thể do đã tắt tiếng kêu thông báo.

Để máy giặt có thông báo lại bạn hãy thiết lập lại chương trình giặt. Âm báo hiệu máy giặt của gia đình bạn sẽ hoạt động lại bình thường.

Xem thêm  Nên mua loa kéo di động loại nào tốt, hát karaoke hay nhất hiện nay

1.6. Máy giặt Toshiba mất kết nối giữa mô tơ, bảng điều khiển

Nguyên nhân có thể do nguồn điện chưa được cấp vào máy giặt hoặc lượng quần áo nhiều làm mô tơ bị quá tải.

Với trường hợp này bạn chỉ cần reset máy giặt Toshiba lại thôi. Bạn rút phích cắm ra sau đó nhấn giữ nút Start/Pause khoảng 5 giây. Khi đó máy được cấp nguồn, tiếp tục bạn kiểm tra lại chế độ Rinse/Spin. Bạn cần bỏ bớt quần áo ra ngoài, sau đó khởi động lại máy giặt.

Nếu đã làm hết cách trên mà vẫn không được thì bạn rút phích cắm ra nhé, để khoảng 30 phút cho mô tơ nguội rồi khởi động lại máy.

1.7. Máy giặt Toshiba báo lỗi nháy đèn

Lỗi nháy đèn chỉ xảy ra ở máy giặt Toshiba cửa trên loại không có đồng hồ hiển thị thời gian. Chính vì vậy đèn sẽ nhấp nháy trên bảng điều khiển khi gặp sự cố thay vì dòng máy đời mới Toshiba khác là hiển thị mã lỗi.

Khi gặp lỗi này máy giặt Toshiba sẽ bị khóa, phím trên điều khiển đều không bấm được trừ On/Off.

Nguyên nhân có thể là do lồng giặt bị kẹt, mô tơ không quay, giặt đồ quá nhiều dẫn đến máy giặt quá tải.

2. Hướng dẫn chi tiết cách reset máy giặt Toshiba

Sau đây, chúng tôi chia sẻ cho các bạn 2 cách reset máy giặt Toshiba nếu như gặp lỗi:

2.1. Cách reset lại máy giặt Toshiba thông thường

Muốn reset máy giặt Toshiba thông thường rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm điện vào cho máy giặt, sau đó tiếp tục ấn các phím bấm ở trên bàn phím điều khiển máy từ chế độ giặt sang chế độ vắt.

Xem thêm  Taskbar là gì? Vài cách tận dụng hiệu quả thanh Taskbar của Windows 10

Đồng thời, bạn ấn tổ hợp phím START/PAUSE trong khoảng thời gian từ 15 – 20 giây. Đến khi nào thấy đèn nhấp nháy là quá trình reset máy giặt Toshiba đã thành công.

Hướng dẫn cách reset máy giặt Toshiba khi gặp sự cố

>> Xem thêm: Nguyên nhân máy giặt Toshiba Inverter báo lỗi E71 & cách khắc phục.

2.2. Hướng dẫn reset máy giặt Toshiba khác của các hãng

Đối với dòng máy Toshiba báo lỗi hiển thị mã lỗi: Trường hợp xảy ra lỗi E71 không thể reset trên bảng điều khiển. Bạn muốn sửa lỗi này hãy sửa bằng cách hút chân 8 IC ROM ra khỏi mạch. Nếu như bạn hút ra rồi mà máy vẫn không hết lỗi thì phải thay IC trắng.

Đối với dòng máy giặt Toshiba không có mặt hiển thị LED như máy giặt Toshiba A800, muốn reset phải dựa vào số lượng đèn nháy:

– Trường hợp thấy máy giặt báo nhấp nháy 4 đèn chọn chức năng, 1 đèn chọn mức nước 23 lít thì kiểm tra lại công tắc xả nước.

– Trường hợp máy nhấp nháy 4 đèn chọn chương trình, đồng thời nháy 2 đèn chọn mức nước 38L và 24L thì máy bị lỗi xả nước.

– Đặc biệt đối với trường hợp máy nhấp nháy 4 đèn chọn chương trình, 1 đèn còn lại chọn mức nước 38L thì máy bị lỗi bộ đếm từ.

Đối với trường hợp các mẫu máy giặt Toshiba có trang bị công nghệ Inverter chỉ cần ấn giữ phím Start/Pause và Vapour. Bạn giữ một lúc sau đó tắt nguồn, rút phích cắm thì máy sẽ tự Reset.

Vậy trên đây là cách reset máy giặt Toshiba chính xác đơn giản tại nhà. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn mỗi khi thực hiện. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC