Tìm hiểu cách dùng nấm lim xanh, tối ưu hoá lợi ích sức khỏe

Lưu ý khi dùng nấm lim xanh

Mặc dù chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe mang lại công dụng tuyệt vời cho người dùng nhưng lạm dụng quá nhiều hoặc dùng sai cách, nấm lim xanh vẫn có thể gây nên một số tác dụng phụ như: đau bụng, ngứa, phát ban, khô cổ họng,… Trong trường hợp gặp phải tình trạng này cần ngưng dùng dược liệu và nhanh chóng tham khảo ý kiến từ bác sĩ.

Hiện tại các nghiên cứu chưa đưa ra được việc nấm lim xanh có tương tác gì với các loại thuốc tân dược hay không. Nhưng để an toàn, bạn vẫn phải tuân thủ việc điều trị bằng thuốc tân dược và uống cách nước nấm lim xanh ít nhất là 30 phút.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thêm một số vấn đề về cách sử dụng nấm lim xanh như:

  • Tuyệt đối không tự ý sắc chung nấm lim xanh với các loại thảo dược khác. Nên dùng nồi đất để sắc thuốc là tốt nhất.
  • Nên uống nước nấu từ nấm lim xanh vào buổi sáng trước khi ăn để dược chất phát huy tác dụng tốt nhất. Tuy nhiên lưu ý với những người chưa quen có thể ăn sáng nhẹ rồi mới uống.
  • Trong thời gian dùng nấm lim xanh, không sử dụng rượu bia hoặc đồ ăn thức uống chứa chất kích thích.
  • Nước có vị đắng hơi khó uống với nhiều người, vậy nên bạn có thể phối thêm cam thảo cho dễ uống.
  • Với trẻ em dưới 2 tuổi và phụ nữ mang thai, đang cho con bú hoặc mắc bệnh thận tuyệt đối không dùng nấm lim xanh rừng.
Xem thêm  Các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng chuột không dây không sáng đèn

Giá nấm lim xanh hiện nay bao nhiêu?

Vì nhiều công dụng tốt cho sức khỏe mà càng ngày có càng nhiều người săn lừng nấm lim xanh. Nhưng cũng chính vì thế mà loại dược liệu này thường bị làm giả, trộn lẫn với các loại nấm khác và giá bán cũng rất hỗn loạn. Nấm lim xanh rừng thật có mũ nấm và chân nấm thẳng hàng với nhau; còn nấm giả thì mũ nấm và chân nấm sẽ vuông góc.

Khi mua dùng nấm lim xanh, bạn nên mua từ các đơn vị bán hàng uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo mua đúng hàng thật, an toàn cho sức khỏe. Giá nấm lim xanh rừng hiện nay khoảng 2.450.000đ/500g và giá nấm trồng khoảng 1.250.000đ/500g.

Hello Bacsi hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ được cách dùng nấm lim xanh sao cho an toàn và hiệu quả. Mặc dù sở hữu nhiều giá trị đáng quý với sức khỏe nhưng nấm lim xanh không được dùng để thay thế thuốc điều trị. Hãy tham khảo cụ thể ý kiến từ bác sĩ điều trị của bạn, để biết cách phối hợp nấm lim xanh trong kế hoạch điều trị bệnh, chăm sóc cơ thể nhé!