Tìm hiểu tại sao iPhone nhanh hết pin? Tổng hợp nguyên nhân và cách khắc phục

Điện thoại iPhone ngày càng được cải thiện dung lượng pin qua từng thế hệ khác nhau. Tuy nhiên, lại không đáp ứng được nhiều nhu cầu, thậm chí không có quá nhiều ấn tượng. Không hiểu lý do tại sao iPhone nhanh hết pin nhưng đây vẫn là chủ đề được nhiều người bàn tán cho đến hiện tại. Tại sao sạc pin iPhone lâu đầy? Tại sao iPhone không cải tiến dung lượng lớn hơn? Bài viết này sẽ giải thích các nguyên nhân và phương pháp khắc phục hiệu quả nhất.

1. Nguyên nhân tại sao iPhone nhanh hết pin và cách khắc phục tương ứng

iPhone nhanh hết pin là vấn đề gây ra nhiều ảnh hưởng đến cách sử dụng thiết bị hằng ngày. Điều này dẫn đến trải nghiệm của người dùng không được trọn vẹn và mức sử dụng lại không đảm bảo được một ngày hoàn hảo.

Lý do tại sao iPhone nhanh hết pin vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho đến nay. Nguyên nhân chủ yếu đến từ cách bảo quản sử dụng và thói quen của người dùng. Do đó, gây ảnh hưởng đến cách hoạt động của hiệu suất pin. Một số nguyên nhân quen thuốc sau đây có thể kể đến như sau:

1.1. Máy luôn bật chế độ định vị

Lý do thứ nhất tại sao điện thoại iPhone nhanh hết pin chính là tính năng định vị đang chạy nền. Dịch vụ này đòi hỏi chạy nhiều năng lượng để liên tục cập nhật vị trí của bạn. Tốt nhất là bạn nên tắt dịch vụ định vị nếu không cảm thấy cần thiết.

Thao tác thực hiện tắt định vị đơn giản như sau:

 • Bước 1: Đi vào Cài đặt => Mục Quyền riêng tư => Chọn Dịch vụ định vị.
 • Bước 2: Tắt kích hoạt Dịch vụ định vị là xong.

tại sao iPhone nhanh hết pin định vị

Cách tắt Dịch vụ định vị

1.2. Hộp mail luôn hoạt động

Lý do thứ hai vì sao iPhone nhanh hết pin là bạn đang sử dụng quá nhiều tài khoản Gmail cùng một lúc. Tình trạng này khiến bạn nhận nhiều lượng mail rác lớn hằng ngày, tốn thời gian xóa tất cả email cũng như năng lượng pin.

tại sao iPhone nhanh hết pin mail

Nhiều thông báo mail cũng là nguyên nhân vì sao iPhone nhanh hết pin

Cách để có thêm pin là cần phải kiểm soát hộp thư, lựa chọn hộp thư như công việc, học tập hoặc dịch vụ quan trọng. Đồng thời, hãy xóa toàn bộ những những hộp thư rác và kích hoạt một số tài khoản Gmail quan trọng.

1.3. Các ứng dụng không cần thiết luôn chạy

Lý do thứ ba tại sao iPhone nhanh hết pin là bạn đang sử dụng mẫu điện thoại cũ khiến cho pin luôn tụt nhanh khi sử dụng. Bên cạnh đó, thiết bị còn hoạt động nhiều ứng dụng đa nhiệm và mở nhiều phần mềm cùng một lúc.

Xem thêm  TOP 10 app chỉnh ảnh đẹp nhất hiện dành cho các tín đồ sống ảo

Mở nhiều ứng dụng sẽ khiến cho việc chuyển đổi, công suất hoạt động vô cùng nhanh chóng giúp tạo sự thuận tiện. Tuy nhiên, cách hoạt động này đã làm cho iPhone bị tụt pin đáng kể.

tại sao iPhone nhanh hết pin app

Đóng ứng dụng ngay mỗi khi sử dụng xong

Nhằm tránh khỏi trình trạng khiến bạn phải than phiền này, hãy thay đổi thói quen sử dụng bằng cách tắt bớt một số phần mềm và ứng dụng không quan trọng.

1.4. Màn hình quá sáng

Lý do thứ năm tại sao iPhone nhanh hết pin là bạn đang bật độ sáng màn hình ở mức cao nhất. Điều này khiến cho thiết bị cần thiết sử dụng một lượng lớn điện năng giúp duy trì độ sáng.

tại sao iPhone nhanh hết pin độ sáng

Giảm độ sáng màn hình iPhone

Vì thế, tốt nhất là bạn nên giảm độ sáng màn hình ở mức vừa đủ với điều kiện môi trường bên ngoài. Ngoài ra, bạn có thể bật lên chế độ ban đêm giúp độ sáng được hài hòa trong đêm tối và bảo vệ mắt tốt hơn.

1.5. Điện thoại bật chế độ tự động tải, cập nhật ứng dụng

Lý do tiếp theo khiến tại sao iPhone nhanh hết pin là ứng dụng của bạn đang tự động cập nhật. Tư phiên bản iOS 7 cho đến việc người dùng tìm hiểu phiên bản iOS 16 có gì mới, iPhone đã có thể hỗ trợ chế độ tự động cập nhật ứng dụng.

tại sao iPhone nhanh hết pin appstore

Tắt Cập nhật ứng dụng

Cách tốt nhất là bạn cần nên tắt chế độ này đi nếu không có nhu cầu, giúp pin được tiết kiệm hiệu quả hơn. Thao tác đơn giản thực hiện như sau: Đi vào Cài đặt => Chọn mục Appstore => Chọn Tải về tự động => Kích hoạt Cập nhật ứng dụng.

1.6. Các ứng dụng luôn hiện thông báo

Lý do vì sao iPhone nhanh hết pin là mỗi khi có thông báo ứng dụng, màn hình điện thoại lại hiển thị sáng đèn. Đây nguyên nhân khiến cho iPhone luôn bị tiêu hao pin, kể cả không sử dụng mở khóa.

Nếu bạn không muốn thông báo ứng dụng không quan trọng hay làm phiền thì có thể hạn chế thông qua cách làm như sau:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt => Vào Thông báo.
 • Bước 2: Chọn ứng dụng không quan trọng => Tắt Cho phép thông báo.

tại sao iPhone nhanh hết pin thông báo

Tắt Cho phép thông báo ứng dụng

1.7. Tính năng AirDrop luôn bật khi không cần thiết

AirDrop là một tính năng rất tiện lợi trong chuyển đổi dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác mà không cần sử dụng phụ kiện kết nối. Tuy nhiên, mỗi lần sử dụng xong thì bạn lại quên tắt tính năng này. Đây cũng là nguyên nhân tại sao iPhone nhanh hết pin mà bạn không hề hay biết.

tại sao iPhone nhanh hết pin airdrop

Tắt AirDrop trên iPhone

Để tắt AirDrop giúp tiết kiệm được nhiều pin, bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Vuốt từ dưới lên để mở Trung tâm điều khiển => Nhấn giữ ô vuông ở góc bên phải.
 • Bước 2: Chọn biểu tượng AirDrop => Chọn Không nhận là xong.

1.8. Máy bật Bluetooth liên tục

Tương như AirDrop, kích hoạt chế độ Bluetooth cũng là nguyên nhân vì sao iPhone nhanh hết pin. Mỗi khi sử dụng tai nghe hoặc các thiết bị kết nối không dây, bạn lại hay quên tắt đi tính năng này.

tại sao iPhone nhanh hết pin bluetooth

Đảm bảo hãy tắt kết nối Bluetooth

Vì thế, mỗi lần không cần sử dụng Bluetooth thì bạn có thể thực hiện như sau: Đi vào Cài đặt => Chọn Bluetooth => Tắt kích hoạt Bluetooth nếu không muốn dùng đến.

1.9. Thiết bị đang sử dụng phiên bản iOS cũ

Theo nhiều người không biết tại sao iPhone nhanh hết pin thì việc điện thoại không sử dụng phiên bản iOS cũ lại chính là nguyên nhân dẫn đến vấn đề này. Việc nâng cấp iOS mới mang lại nhiều lợi ích đáng kể như cập nhật tính năng, vá lỗi bảo mật, hạn chế nhanh hết pin và xử lý nhiều vấn đề liên quan khác.

1.10. Màn hình có nhiều hiệu ứng chuyển động

iPhone thường được sử dụng hiệu ứng Parallax giúp các biểu tượng hay thông báo hiển thị trong đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, tính năng này lại cần xử lý hiệu suất và cũng là nguyên nhân tại sao điện thoại iPhone nhanh hết pin.

Xem thêm  Các món ngon từ thịt lợn nạc thơm lừng khu bếp, bé yêu thích mê

Cách khắc phục hiệu ứng Parallax cần được thao tác như sau:

 • Bước 1: Đi vào Cài đặt => Chọn vào Trợ Năng => Mục Chuyển động.

tại sao iPhone nhanh hết pin chuyển

Đi vào mục Chuyển động

 • Bước 2: Bật Giảm chuyển động là xong.

tại sao iPhone nhanh hết pin giảm

Tắt Giảm chuyển động trên iPhone

1.11. Màn hình chờ quá lâu

Tại sao iPhone nhanh hết pin chính là khi bạn không sử dụng điện thoại nhưng màn hình lại vẫn sáng. Cho nên, bạn cần đặt lại thời hiển thị màn hình ít nhất giúp tiết kiệm pin hơn. Bước thao tác như sau:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt => Chọn vào Màn hình & Độ sáng.

tại sao iPhone nhanh hết pin chuyển

Đi vào tính năng Tự động khóa

 • Bước 2: Vào mục Tự động khóa => Điều chỉnh thời hiển thị ngắn nhưng phù hợp.

tại sao iPhone nhanh hết pin chuyển

Chọn thời gian ngắn phù hợp

1.12. Âm lượng quá lớn khi phát âm thanh

Một lý do tại sao iphone nhanh hết pin mà bạn không để ý chính là cài đặt âm lượng tối đa. Nếu bạn đang sử dụng loa ngoài, hãy điều chỉnh âm lượng ở mức độ vừa phải bằng nút tăng/giảm âm lượng. Cách khác là đi vào Trung tâm điều khiển và kéo cột âm thanh giảm xuống vừa đủ.

1.13. Máy bật Wi-Fi, 4G/5G kể cả khi không sử dụng

Sử dụng kết nối mạng không dây cũng là nguyên nhân tại sao điện thoại iPhone nhanh hết pin, đặc biệt là dịch vụ 4G/5G. Cho nên, bạn cần để ý kết nối của mình và hãy tắt đi nếu không có nhu cầu cần thiết.

 • Tắt Wi-Fi bằng cách đi vào Cài đặt => Wi-Fi => Tắt Wi-Fi.

tại sao iPhone nhanh hết pin kết nối

Tắt kết nối Wi-Fi và 4G.5G khi không sử dụng

 • Tắt4G/5G bằng cách đi vào Cài đặt => Di động => Tắt Dữ liệu di động.

1.14. Chế độ rung

Chế độ là một phần tại sao điện thoại iPhone nhanh hết pin nên bạn cần tắt tính năng này nếu muốn tiết kiệm pin cần thiết. Đi vào Cài đặt => Mục Âm thanh => Tắt chế độ Rung khi đổ chuông hoặc Rung khi im lặng.

1.15. Pin iPhone bị chai

Điều khiến cho iPhone luôn có dấu hiệu tụt pin nhanh chóng chính là có dấu hiệu chai pin. Đây là nguyên nhân chính vì sao iPhone nhanh hết pin bởi thói quen sử dụng không đúng cách. Nếu có những dấu hiệu lạ thường thì tốt nhất là nên đến ngay các trung tâm, hay hệ thống sửa chữa uy tín để thay pin iPhone mới chất lượng hơn.

tại sao iPhone nhanh hết pin thay pin

Cần phải thay pin iPhone chính hãng, chất lượng

Lưu ý: Nên chọn những loại pin chính hãng, phù hợp với dòng máy, có độ bền, độ tương thích cao và được cấp theo tiêu chuẩn Apple.

2. Một số phương pháp giúp tiết kiệm pin iPhone hiệu quả

2.1. Hạn chế sử dụng tính năng Spotlight Search

Bạn có thể đã cảm thấy quen thuộc với tính năng Spotlight Search. Đây là tính năng hoạt động với cách thực hiện trượt ngón tay xuống giữa màn hình để giúp tìm kiếm các ứng dụng hoặc tin nhắn. Tuy nhiên, đây cũng là lý do tại sao iPhone nhanh hết pin mà bạn lại không phát hiện ra.

Để hạn chế tình trạng này, bạn có thể tắt tính năng Spotlight Search như sau:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt => Chọn Cài đặt chung.
 • Bước 2: Nhấp vào Tìm kiếm Spotlight => Tắt các mục tìm kiếm không quan trọng.

tại sao iPhone nhanh hết pin spot

Chọn Tìm kiếm Spotlight và tắt các mục

2.2. Kiểm tra mức độ sử dụng pin

Bạn cần nên theo dõi mức hoạt động của pin iPhone mỗi ngày nhằm kiểm tra và phát hiện mức năng lượng bất thường. Nhờ đó, bạn có thể hiểu được nguyên nhân tại sao iPhone nhanh hết pin và tìm ra phương pháp xử lý phù hợp nhất.

Xem thêm  Hướng dẫn hấp trứng bằng nồi cơm điện mềm thơm ngon

tại sao iPhone nhanh hết pin pin

Kiểm tra dung lượng pin thường xuyên

Thực hiện bằng cách đi vào Cài đặt => Chọn mục Pin => Kiểm tra tình trạng trên màn hình. Bạn có thể xem dung lượng pin iPhone trong trạng thái tốt hay không qua mục Tình trạng pin => Kiểm tra phần trăm Dung lượng tối đa có dưới 80% hay không. Nếu có thì iPhone có thể xảy ra tình trạng chai pin.

2.3. Loại bỏ các ứng dụng làm hao pin

Nguyên nhân tại sao iPhone nhanh hết pin chính là vấn đề ứng dụng yêu cầu hiệu suất cao để giúp hoạt động mượt mà, đặc biệt là các ứng dụng trò chơi. Thiết lập đồ họa cao sẽ khiến tiêu hao CPUGPU trong điện thoại dẫn đến đòi hỏi nhiều nguồn năng lượng hơn.

Tốt nhất là bạn nên xóa một số các ứng dụng hao pin không cần thiết cũng như nhiều trò chơi không quan trọng để tiết kiệm năng lượng nhiều hơn.

2.4. Làm mới ứng dụng trong nền

Chức năng làm mới ứng dụng trong nền chính là nguyên nhân tại sao iPhone nhanh hết pin và nhiệt độ tăng chóng mặt. Nếu cảm thấy không cần thiết sử dụng chức năng này, bạn có thể dễ dàng tắt đi như sau:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt => Mục Cài đặt chung => Chọn Làm mới ứng dụng trong nền.
 • Bước 2: Vào mục Làm mới ứng dụng trong nền => Chọn Tắt là xong.

tại sao iPhone nhanh hết pin làm mới

Chọn Tắt của tính năng Làm mới ứng dụng trong nền

2.5. Sử dụng phụ kiện giúp tăng cường pin

Trên thị trường hiện nay đang cung cấp rất nhiều các thiết bị, linh kiện hoặc phụ kiện giúp tăng cường mức năng lượng cho iPhone. Tận dụng những điều này sẽ giúp cho pin điện thoại luôn trong trạng thái duy trì. Chẳng hạn như pin sạc dự phòng, vỏ pin tương cường, dung lượng pin siêu cấp,…

Do đó, bạn có thể thoải đi du lịch xa với mức phần trăm pin luôn đầy nhờ vào trang bị những phụ kiện này.

3. iPhone bị chai pin phải làm gì? Thay pin iPhone chính hãng tại Viện Di Động

Khi bạn đã hiểu được tại sao iPhone nhanh hết pin thì vấn đề duy nhất chính là lựa chọn nơi nào là uy tín để thay pin chính hãng? Hệ thống sửa chữa Viện Di Động chính là lựa chọn phù hợp nhất để bạn có thể an tâm mang thiết bị để thay pin iPhone chất lượng nhất:

 • Thay pin iPhone giá phù hợp với thị trường, bảo hành dài lâu, sửa chữa nhanh chóng.
 • Sử dụng linh kiện chính hãng, rõ nguồn gốc, phù hợp dòng máy.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, đào tạo bài bản, kinh nghiệm lâu năm.
 • Không tráo đổi linh kiện, khách hàng được quyền quan sát 100%.
 • Trang bị máy móc hiện đại, tiên tiến, công nghệ vượt bậc cao.
 • Thái độ phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình.

tại sao iPhone nhanh hết pin vdd

Thay pin iPhone mới chất lượng tại hệ thống Viện Di Động

4. Tổng kết

Đó là tổng hợp những thông tin lý do tại sao iPhone nhanh hết pin cũng như tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều năng lượng pin để mang lại trải nghiệm xứng đáng và có thời gian sử dụng để đạt nhiều nhu cầu khác nhau.

Điện thoại, laptop, máy tính bảng bị hỏng hãy đến với Viện Di Động – Tp.HCM, Hà Nội Đà Nẵng. Liên hệ 1800.6729 (miễn phí) hoặc fanpage Viện Di Động để được tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật dịch vụ nhanh chóng và chi tiết nhất.

Xem thêm:

 • So sánh pin Pisen với các dòng pin khác dành cho iPhone một cách chi tiết
 • Sạc iPhone qua đêm có tốt không? Vì sao nhiều người lại có thói quen sạc pin qua đêm?
 • So sánh dung lượng pin các dòng iPhone chi tiết và những điều cần biết
 • [Hướng dẫn] Cách xả pin điện thoại iPhone, Android đơn giản, đúng cách

Viện Di Động