Tích Xanh Facebook Là Gì? Làm Sao Để Có Dấu Tích Xanh Facebook

Trên Facebook, người dùng có thể đăng ký tích xanh chính chủ cho trang cá nhân và fanpage bằng cách xác minh tài khoản hoặc tổ chức của mình. Tính năng này giúp người hâm mộ và mọi người phân biệt được tài khoản Facebook thật và tài khoản ảo. Để hiểu rõ hơn về tích xanh facebook và cách đăng ký, hãy tham khảo bài viết dưới đây của LPTech.

Tích xanh facebookk là gì?

1. Dấu tích xanh Facebook là gì?

Tích xanh trên Facebook là một biểu tượng xác nhận chính chủ được cung cấp cho các tài khoản cá nhân và fanpage. Biểu tượng này được hiển thị để xác định rằng:

 • Tài khoản Facebook đó là chính chủ.
 • Tài khoản đó có sức ảnh hưởng đến cộng đồng trên Facebook.
 • Tài khoản đó có thể bị sao chép hoặc giả mạo, và tích xanh giúp phân biệt tài khoản thật và tài khoản giả.

2. Dấu tích xanh Facebook có tác dụng gì?

Tích xanh trên Facebook được cấp để xác minh quyền sở hữu của tài khoản cá nhân hay fanpage của người dùng. Điều này giúp người dùng phân biệt được tài khoản chính chủ và tránh bị lừa đảo bởi các tài khoản giả mạo.

Tích xanh không đảm bảo cho fanpage hay tài khoản cá nhân của bạn mang lại lợi nhuận cao hơn hay bất cứ điều gì đặc biệt. Nó chỉ đơn giản là sự xác nhận của Facebook về tính chính chủ của tài khoản.

Nếu nhìn từ góc độ của một nhà quảng cáo trên Facebook, tích xanh trên fanpage sẽ đem lại những lợi ích sau đây:

 • Giúp giảm thiểu khả năng fanpage bị khóa hoặc tắt nếu tuân thủ đúng quy định của Facebook
 • Tạo sự tin tưởng và uy tín với khách hàng
 • Ngăn chặn các trường hợp giả mạo fanpage và báo cáo sai lệch.
Xem thêm  [Mới nhất] Top 10 tủ đông nhỏ mini nằm và đứng tốt nhất tiết kiệm điện cho gia đình

3. Các bước đăng ký dấu tích xanh Facebook?

Để đăng ký dấu tích xanh trên Facebook, cả Fanpage và tài khoản cá nhân cần tuân thủ các quy định và và các bước sau đây:

3.1 Cách đăng ký tích xanh fanpage

Để đăng ký tích xanh trên Facebook, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập và tài khoản quản trị Fanpage mà mà muốn đăng ký. Sau đó truy cập vào đường link đăng ký tích xanh của Facebook.

Bước 2: Chọn tích chọn “trang” >> Chọn trang bạn muốn đăng ký.

Bước 3: Nhập các thông tin, giấy tờ yêu cầu như tên Fanpage, thể loại, quốc gia, và tải lên giấy tờ cần thiết.

 • Nếu tài khoản của bạn đại diện cho một người, hãy tải lên giấy tờ tùy thân có ảnh chụp do chính phủ cấp và nêu rõ tên cùng ngày sinh của bạn, ví dụ như bằng lái xe hoặc hộ chiếu,…
 • Nếu tài khoản của bạn đại diện cho một tổ chức, hãy cung cấp tài liệu có con dấu/dấu bản quyền chính thức của tổ chức như số điện thoại hoặc hoá đơn tiện ích của tổ chức, chứng nhận thành lập, điều lệ công ty hoặc tài liệu về việc đóng thuế hoặc miễn thuế của tổ chức.

Bước 2: Cung cấp lý do bạn cần xác minh tài khoản và viết bằng tiếng Anh để thuyết phục Facebook. (NẾU CÓ TRONG MỤC ĐĂNG KÝ)

Cách đăng ký tích xanh fanpage

Bước 3: Nhấn nút “Gửi” và đợi phản hồi từ Facebook.

 • Thông thường Facebook sẽ mất vài giờ đến vài ngày để phản hồi lại cho bạn. Trong thời gian chờ đợi, bạn không nên gửi lại yêu cầu nhiều lần vì sẽ dễ bị đánh giá là spam và bị cho vào danh sách hạn chế. Nếu bị từ chối, bạn cần đợi ít nhất 30 ngày trước khi gửi lại yêu cầu.

đợi phản hồi từ Facebook.

3.2 Cách đăng ký tích xanh Facebook cá nhân

Đăng ký tích xanh Facebook cá nhân là một quá trình đơn giản nhưng cần phải tuân thủ đầy đủ các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập và Facebook cá nhân và vào đường link đăng ký cấp tích xanh của Facebook trên trình duyệt web.
 • Bước 2: Tích chọn trang cá nhân
 • Bước 3: Tải lên giấy tờ tùy thân có ảnh chụp do chính phủ cấp và ghi rõ tên cùng ngày sinh của bạn (ví dụ: giấy phép lái xe hoặc hộ chiếu) bằng cách nhấn chọn tệp.
 • Bước 4: Viết lý do tại sao tài khoản Facebook của bạn cần được xác minh tại phần “Vui lòng chia sẻ lý do bạn cần xác minh tài khoản”. nếu có tronng mục đăng ký)
 • Bước 5: Nhấn nút “Gửi” để hoàn tất quá trình đăng ký tích xanh.
 • Bước 6: Chờ Facebook xét duyệt và thông báo kết quả cho bạn. Nếu tài khoản của bạn được xác minh, bạn sẽ có tích xanh trên trang cá nhân của mình.
Xem thêm  ĂN TỎI ĐEN ĐÚNG CÁCH VÀ NHỮNG NGƯỜI THẬN TRỌNG TRƯỚC KHI ĂN

Cách đăng ký tích xanh Facebook cá nhân

4. Khi bị từ chối đăng kí tích xanh Facebook cần phải làm gì?

Nếu bạn bị từ chối đăng ký tích xanh Facebook, bạn cần phải xem xét và thực hiện các hành động để tăng độ tin cậy của tài khoản hoặc Fanpage của mình. Để tăng độ tin cậy, bạn cần thực hiện những điều sau đây:

 • Cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân hoặc Fanpage của bạn để đảm bảo rằng mọi thông tin được cung cấp là chính xác và rõ ràng.
 • Tăng số lượng người theo dõi bằng cách đăng bài thường xuyên và tương tác với người theo dõi của bạn.
 • Đảm bảo rằng bạn đang tuân thủ chính sách cộng đồng của Facebook và không vi phạm bất kỳ quy định nào.

Nếu bạn đã thực hiện những điều này và vẫn không được cấp tích xanh, bạn có thể liên hệ với Facebook để tìm hiểu thêm về lý do của quyết định từ chối và cách để tăng độ tin cậy của tài khoản hoặc Fanpage của bạn.

5. Những lưu ý khi sử dụng

Khi sử dụng tích xanh trên Facebook, có một số điều cần lưu ý để tránh gặp phải các vấn đề không mong muốn.

Những lưu ý khi sử dụng tích xanh

5.1 Không nên mua tích xanh Facebook

Đầu tiên, không nên thuê người làm tích xanh qua mạng vì điều này có thể dẫn đến việc vi phạm chính sách của Facebook. Nếu bạn không đủ điều kiện để được cấp tích xanh, hãy từ bỏ ý định này và không nên tìm cách để có được dấu tích xanh, vì ngoài Facebook ra thì không ai có đủ “quyền lực” để giúp bạn.

Xem thêm  [Nhận biết] Bếp hồng ngoại và bếp từ khác nhau như thế nào?

5.2 Số lượng follow trên Fanpage không phải là yếu tố quyết định

Thứ hai, để được cấp tích xanh, Facebook sẽ xem xét hoạt động của Fanpage hoặc tài khoản của bạn trong lĩnh vực gì, độ ảnh hưởng của bạn có quan trọng không và ảnh hưởng tới bao nhiêu người. Số lượng follow trên Fanpage không phải là yếu tố quan trọng để được cấp tích xanh.

5.3 Có tích xanh Facebook để chạy quảng cáo không bị chết tài khoản

Thứ ba, mục đích của tích xanh là để bảo vệ người dùng và thương hiệu của các cá nhân hoặc tổ chức trên Facebook. Tích xanh không phải là công cụ để giúp bạn chạy quảng cáo tốt hơn. Việc bạn chết page khi chạy quảng cáo phần lớn là do sản phẩm, ngành hàng hoặc nội dung của bạn đã vi phạm chính sách của Facebook. Để quảng cáo được lâu hơn và tài khoản ít bị chết, bạn cần tuân thủ các chính sách quảng cáo của Facebook.

6. Lời kết

Thông tin trên LPTech đã hướng dẫn về cách đăng ký tích xanh Facebook đã được chia sẻ khá chi tiết và hy vọng rằng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với LPTECH.ASIA để được giải đáp. Chúc bạn đăng ký thành công và hãy theo dõi tôi để biết thêm nhiều kiến thức hay liên quan đến Digital Marketing.

>> Xem thêm bài viết liên quan:

 1. Tích xanh tiktok là gì? Làm sao để có dấu tích xanh tiktok?
 2. Kích thước ảnh đăng Facebook 2023 – Tối ưu bài đăng mạng xã hội