Cách chuyển đổi Word sang file ảnh

Việc chuyển đổi file tài liệu từ định dạng này sang định dạng tài liệu khác sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc xử lý nội dung, hay chia sẻ với mọi người. Hiện nay có rất nhiều phần mềm hay dịch vụ online hỗ trợ chuyển đổi định dạng file tài liệu, như chuyển Word sang PDF có thể dùng Online Convert, hay PDF sang Word dùng công cụ Convert PDF to Word.

Tuy nhiên, nếu người dùng có nhu cầu chuyển file Word sang ảnh thì có thể sử dụng ngay tính năng có sẵn trên Word, mà không cần tới phần mềm bên ngoài hay dịch vụ trực tuyến hỗ trợ. Bằng cách này, chất lượng hình ảnh không hề thay đổi mà dung lượng file sẽ được giảm đi khá nhiều. Điều này giúp bạn dễ dàng hơn trong việc gửi tài liệu cho bạn bè.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chuyển đổi Word sang file ảnh JPG trên Windows.

  • 6 phương pháp chuyển định dạng PDF sang ảnh JPG, PNG
  • Cách gộp nhiều file Word thành 1 file duy nhất
  • Cách điều chỉnh kích thước ô trong bảng Word bằng nhau

Chuyển file Word sang file ảnh trên Windows

Bước 1:

Trước hết tại văn bản muốn chuyển đổi, nhấn Ctrl + A để sao chép toàn nội dung. Sau đó nhấn tiếp Ctrl + C để copy tài liệu rồi chọn tiếp mục Paste ở trên rồi chọn Paste Special. Để an toàn, bạn nên mở một file Word mới, rồi dán văn bản vừa copy vào file mới đó như hướng dẫn.

Xem thêm  CÁCH Ủ HỒNG GIÒN BẰNG HƠI AN TOÀN NHẤT

Bước 2:

Xuất hiện giao diện Paste Special, chọn Picture (Enhanced Metafile) rồi nhấn tiếp OK.

Bước 3:

Quay lại giao diện tài liệu trên Word, nhấn chuột phải rồi chọn Save as Picture để lưu tài liệu dưới định dạng ảnh.

Sau đó xuất hiện giao diện trên thư mục, bạn tìm tới thư mục muốn lưu file ảnh rồi chọn định dạng lưu là JPEG File Interchange Format (*.jpg), nhập tên cho file rồi nhấn Save để lưu lại.

Như vậy với thủ thuật vô cùng đơn giản bạn có thể chuyển file Word sang file ảnh, không cần tới phần mềm hỗ trợ. Chất lượng hình ảnh sẽ không hề thấp hay có hiện tượng nhòe hình.

Một số câu hỏi thường gặp khi chuyển đổi tài liệu Word sang file ảnh

Có cách nào để chuyển đổi tài liệu Word thành hình ảnh nếu phiên bản Word đang dùng không cung cấp tùy chọn Paste Special không?

Tùy chọn “Paste Special” có sẵn trong tất cả các phiên bản MS Word từ 2007 trở lên. Trong trường hợp nó không có sẵn, bạn sẽ không thể thực hiện việc chuyển đổi theo phương pháp đã nêu ở trên.

Trang nguồn Word 2010 có đường viền được tạo bởi Word. Có cách nào để chuyển đổi mà vẫn giữ nguyên đường viền này không?

Có, bạn có thể chuyển đổi sang hình ảnh có đường viền bằng cách làm theo cùng một phương pháp nhưng phải bổ sung thêm một chút.

Xem thêm  Cách đổi mật khẩu Gmail chi tiết trên điện thoại PC

Bạn cần phải điều chỉnh phần lề về phía các mép của trang, sao cho đường viền nằm ​​trong các lề thay vì nằm ngoài. Tiếp theo, đặt một dấu chấm ở góc trên cùng và góc dưới cùng của trang.

Nhấn Ctrl + A để chọn toàn bộ trang rồi làm theo quy trình trong bài để chuyển tài liệu Word sang dạng ảnh, nếu nền bị đen thì bạn hãy lưu dưới dạng PNG và mở file ảnh trong MS Paint.

Làm cách nào để chuyển tài liệu Word thành hình ảnh nếu tài liệu có nhiều trang?

Quy trình đã nêu chỉ hoạt động cho một trang duy nhất. Nếu tài liệu có nhiều trang, bạn buộc phải áp dụng quy trình cho từng trang 1

File jpg đã lưu bị đen xì, làm sao để khắc phục?

Hãy thử lưu file đã chuyển đổi dưới dạng PNG.

Phải là gì nếu đã lưu ở định dạng png trên máy tính và sau đó sao chép nó vào điện thoại, nhưng ảnh lại hiển thị màu đen?

Bạn nên thử lưu ảnh dưới dạng jpg và sau đó chuyển sang điện thoại.

Tài liệu cần chuyển đổi có watermark, nhưng sau khi làm theo các bước trên, watermark đó không hiển thị. Làm cách nào để khắc phục sự cố này khi chuyển đổi tài liệu Word thành hình ảnh?

Để giữ nguyên watermark trong ảnh, sau bước Paste Special, bạn sẽ phải chọn toàn bộ trang hoặc tài liệu bằng cách sử dụng Ctrl + A. Watermark sẽ xuất hiện trong hình ảnh được dán sau đó.

Xem thêm  Hướng dẫn 4 cách thay đổi mật khẩu Facebook trên máy tính, iPhone, Android trong một nốt nhạc

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm:

  • Làm thế nào để mở lại file Word, Excel hay PowerPoint khi đóng mà chưa kịp lưu?
  • Điền số thứ tự, ký tự đầu dòng tự động MS Word
  • Tạo dòng dấu chấm (……………) nhanh trong Microsoft Word