1 cái xúc xích ăn liền bao nhiêu calo và xúc xích ăn liền có béo

1 cái xúc xích ăn liền bao nhiêu calo?

Xúc xích ăn liền hay xúc xích tiệt trùng được chế biến công nghiệp với thành phần chính gồm thịt và bột kèm các loại phụ gia cần thiết. Xúc xích ăn liền được làm chín và đóng gói sẵn, bảo quản ở nhiệt độ thường trong khoảng 6 tháng. Bạn có thể lấy ra ăn bất cứ lúc nào.

Hiện nay tại siêu thị cùng các cửa hàng tạp hóa của nước ta bày bán rất nhiều xúc xích ăn liền với thương hiệu, kích cỡ cùng hương vị khác nhau. Điển hình là:

+ Xúc xích Vissan

Vissan là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên tham gia vào lĩnh vực sản xuất xúc xích và vẫn đang giữ ngôi vị đầu trong dòng xúc xích tiệt trùng, cung ứng cho thị trường khoảng 40% sản lượng hàng năm.

Vissan sản xuất nhiều loại xúc xích giúp người dùng dễ dàng lựa chọn như:

Xúc xích Super Xúc xích Boom Boom Xúc xích phô mai Xúc xích heo Xúc xích bò Xúc xích heo và bò

Theo quy cách của nhà sản xuất thì 100g xúc xích Vissan sẽ cung cấp 79,5 calo cho cơ thể. Mỗi cây xúc xích có trọng lượng khoảng 35 gram, tương ứng với 27,83 calo.

+ Xúc xích AFF

AFF là tên viết tắt của công ty Cổ phần thực phẩm gia đình Anco (Anco Family Food). Công ty được thành lập từ cuối năm 2010 không chỉ khát khao mang tới những thực phẩm Việt chất lượng cao dành cho người Việt mà còn hỗ trợ và đồng hành cùng nhà nông gia tăng giá trị nông sản, duy trì phát triển bền vững nền nông nghiệp Việt Nam

Xem thêm  Mã lỗi P3 Điều Hòa Casper – Nguyên nhân và hướng Khắc phục

Sản phẩm đầu tiên của công ty là xúc xích dinh dưỡng dành cho trẻ em mang tên Xuxifarm với nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ như DHA, canxi, protein, lysine, chất xơ. Theo thời gian, công ty cho ra mắt thêm nhiều sản phẩm xúc xích khác như:

Xúc xích bò hầm ngũ vị Xúc xích siêu nhân Xúc xích vua Xúc xích ly chấm chấm Xúc xích ly lăk lăk Xúc xích heo hầm rau củ Xúc xích Bé khỏe Xúc xích Bé khỏe No.1

Mỗi cây xúc xích của AFF cũng nặng khoảng 35g với lượng calo tương tự như xúc xích Vissan.

+ Xúc xích Ba Huân

Công ty cổ phần Ba Huân là doanh nghiệp dẫn đều trên cả nước trong việc ông nghiệp hóa các sản phẩm gia cầm với hơn 1.000 tỉ đồng được đầu tư cho chuỗi an toàn vệ sinh thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn. Điểm đặc biệt ở xúc xích Ba Huân là sử dụng nguyên liệu thịt bò, thị gà hoặc thịt heo kết hợp với trứng gà tươi cùng đạm đậu nành.

Mỗi cây xúc xích ăn liền Ba Huân có trọng lượng 35g cung cấp khoảng 28 calo cho cơ thể.

+ Xúc xích Ponnie

Xúc xích Ponnie là sản phẩm xúc xích ăn liền của công ty Cổ phần Masan JinJu. Đây là công ty thực phẩm và đồ uống lớn nhất Việt Nam, dẫn đầu trong các ngành hàng gia vị, thực phẩm tiện lợi và đồ uống.

Xem thêm  Hướng dẫn sử dụng AutoFit trong Excel điều chỉnh độ rộng của cột

Xúc xích Ponnie được sản xuất theo công nghệ hiện đại, nguyên liệu tươi sạch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng với 88% thành phần là thịt. Mỗi cây xúc xích nặng khoảng 60 gram, tương ứng với 76,5 calo.

Xúc xích ăn liền có béo không?

Như đã chia sẻ ở trên thì 1 cây xúc xích ăn liền cung cấp khoảng 27,83 – 76,5 calo tùy loại và trọng lượng. Trong khi mỗi ngày chúng ta cần nạp khoảng 2.000 – 2.200 calo cho cơ thể để đủ tinh táo và năng lượng để duy trì các hoạt động. Nếu chia thành 3 bữa ăn chính trong ngày thì mỗi bữa cần nạp khoảng 667 – 733 calo cho cơ thể.

Nếu bạn ăn 1 gói xúc xích ăn liền gồm 4 cây, mỗi cây 35g thì sẽ cung cấp cho cơ thể 111,32 calo. Còn nếu bạn ăn 1 gói xúc xích ăn liền gồm 4 cây, mỗi cây 60g thì sẽ cung cấp cho cơ thể 306 calo. Lượng calo này vẫn dưới mức quy định cần thiết cho một bữa ăn nên sẽ không gây béo. Nguồn: https://ngayhoimebau.com/1-cai-xuc-xich-an-lien-bao-nhieu-calo-va-xuc-xich-an-lien-co-beo-khong/